Tin tức mới

Những lợi ích mà Whey Protein mang lại cho cầu thủ bóng đá

Whey Protein thường được coi là một trong những loại thực phẩm bổ sung protein tốt nhất trên thế giới. Đối tượng chính của việc sử dụng dòng sản phẩm này là những người tập thể hình. Tuy nhiên, loại sản phẩm bổ sung năng lượng này đang ngày càng trở nên phổ biến và phù hợp với nhiều đối tượng hơn trong xã hội. Không chỉ vậy, nó còn trở thành một thức uống vô cùng quan trọng đối với những người chơi thể thao và nhất là cầu thủ bóng đá. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về công dụng của loại thức uống “thần kỳ” này đối với cầu thủ bóng đá thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của pcl2tiff.com nhé!

Whey Protein là gì?

Whey Protein
Whey Protein

Whey protein là một trong những protein chính được tìm thấy trong các sản phẩm sữa. Whey protein là một sản phẩm phụ tách ra từ quá trình sản xuất phô mai. Nó sẽ cung cấp một lượng đáng kể tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết. Từ đó nó sẽ thực thực hiện những chức năng của protein chất lượng cao và hoàn chỉnh. Các loại whey protein là gì? Whey protein chủ yếu ở dạng bột và có 3 loại chính, bao gồm:

  • Cô đặc / tập trung (Whey Protein Concentrate – WPC).
  • Cô lập (Whey Protein Isolate – WPI).
  • Thủy phân (Whey Protein Hydrolysate – WPH).

Với đặc tính dễ kết hợp vào chế độ ăn hàng ngày, bạn có thể thêm đạm whey vào thức uống, sữa hoặc một số món ăn khác, chẳng hạn như sữa chua, hoặc xay nhuyễn cùng với đá và trái cây tươi để làm sinh tố. Dưỡng chất này cũng rất dễ tiêu hóa, được hấp thụ từ ruột một cách nhanh chóng hơn so với các loại protein khác. Whey protein là thành phần rất phổ biến trong thực đơn của những người tập thể hình hoặc các vận động viên thể thao. Đạm whey cũng giải quyết các vấn đề sức khỏe liên quan đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng.

Công dụng của Whey Protein đối với cầu thủ bóng đá

Đá bóng là bộ môn sử dụng nhiều thể lực nhất để đuổi theo trái bóng. Kèm theo đó là sự hoạt động liên tục của nhiều nhóm cơ để thực hiện các động tác; chẳng hạn như chạy, đá, bật nhảy, tì đè,… Vì vậy sau mỗi trận đấu bạn cần 1 nguồn Protein hấp thụ nhanh. Điều này sẽ giúp cơ thể được phục hồi năng lượng và cơ bắp. Để tối đa hóa tốc độ phục hồi thì nên sử dụng trong vòng 30 phút sau khi luyện tập. Đồng thời, bạn nên sử dụng những nguồn hấp thụ nhanh và được khuyến khích như whey protein.

Cầu thủ bóng đá nên sử dụng Whey Protein như thế nào?

Cầu thủ bóng đá nên sử dụng Whey Protein
Cầu thủ bóng đá sử dụng Whey Protein

Về liệu lượng sử dụng

Với 1 lần sử dụng Whey Protein có thể cung cấp cho bạn từ 25 gram đến 30 gram Protein. Tuy nhiên, điều này sẽ tùy vào từng loại sản phẩm. Để biết được nên sử dụng bao nhiêu muỗng Whey 1 ngày bạn nên xác định được 1 ngày bạn nên nạp bao nhiêu gram Protein. Bước thứ 2 là nên xác định được bạn đã nạp được bao nhiêu Protein từ thức ăn hàng ngày. Sau đó thì mới xác định là cần nạp bao nhiêu protein từ Whey nhé. Chứ không nên quá lạm dụng Whey Protein. Trung bình 1 ngày nên uống từ 2 đến 3 muỗng Whey là được.

Theo các chuyên gia, người chơi bóng đá nên dùng 1,6 gram đến 2 gram protein cho mỗi kg khối lượng cơ thể. Đối với một người nặng 75 kg, điều này tương đương với từ 120 gram đến 150 gram protein mỗi ngày. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các cầu thủ thi đấu ở Premier League sử dụng trung bình mỗi ngày từ 2 gram đến 2,5 gram protein mỗi kg thể trọng thông qua một loạt các thực phẩm tự nhiên và thực phẩm bổ sung giàu protein.

Về thời điểm sử dụng

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng 20 gram – 40 gram protein từ loại sản phẩn này. Và hãy sử dụng trong khoảng thời gian đều đặn suốt cả ngày. Bạn có thể bổ sung nó vào các bữa phụ khi vừa ngủ dậy; hoặc cũng có thể bổ sung vào các bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn chính.  Hãy sử dụng whey protein trước và sau khi tập luyện. Bởi nó sẽ giúp cơ bắp của bạn ngay lập tức có nhiên liệu cần thiết. Sau đó thì nó sẽ bắt đầu xây dựng lại phần cơ đã mất.

Trước khi đi ngủ, các cầu thủ cũng sử dụng thêm từ 30 gram – 40 gram protein tiêu hóa chậm như casein để tránh mất cơ bắp khi ngủ. Vào các bữa chính, người chơi đá bóng vẫn nên sử dụng thịt giàu protein và các nhóm dinh dưỡng quan trọng khác như tinh bột và các vitamin, khoáng chất.

Ở trên là bài viết khá quan trọng cho các cầu thủ chuyên nghiệp và những ai đang đam mê bộ môn đá bóng. Việc bổ sung Whey Protein là vô cùng quan trọng không chỉ người tập thể hình và người chơi đá bóng mà những ai đang thiếu Protein hàng ngày cũng có thể sử nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *