Tin tức mới

Bật mí các bài tập bóng rổ cơ bản cho người mới tập chơi

Hiện nay, phong trào học bóng rổ ở hầu hết các vùng trên cả nước đang phát triển rầm rộ. Bóng rổ là một môn thể thao thú vị và độ phủ của nó ngày càng rộng khắp trên toàn thế giới. Môn bóng rổ luôn thu hút đông đảo nam nữ thanh niên tham gia bộ môn bóng rổ. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên tham gia tập luyện bóng rổ. Hôm nay, pcl2tiff.com sẽ giới thiệu cách tập bóng rổ cơ bản cho người mới chơi và giúp các bạn luyện tập hiệu quả hơn. Nếu bạn đã mê bóng rổ và có ý định tập chơi thì không nên bỏ qua cách tập chơi bóng rổ cơ bản trong bài viết này.

Lợi ích của bóng rổ và tầm quan trọng của các bài tập cơ bản

Lợi ích của bóng rổ và tầm quan trọng của các bài tập cơ bản
Lợi ích của bóng rổ và tầm quan trọng của các bài tập cơ bản

Chơi bóng rổ thường xuyên sẽ mạng lại rất nhiều lợi ích đến sức khỏe người chơi. Đặc biệt là sự tăng chiều cao tự nhiên khi chơi bóng rổ rổ. Khi chơi bóng rổ, người chơi phải bật nhảy và vươn người lên cao thường xuyên, cơ thể không còn bị sức hút của trái đất làm cho các đĩa đệm giữa các khớp xương được giãn nở ra giúp cho chiều cao được tăng lên. Khi chơi bóng rổ ngoài trời còn giúp các bạn hấp thụ ánh nắng ban ngày để tổng hợp vitamin D rất tốt cho sự phát triển của xương.

Trước khi đến với các bài tập bóng rổ nâng cao thì các bạn nên tập luyện các bài tập bóng rổ cơ bản trước. Vì thế các bài tập cơ bản của bóng rổ dưới đây khá quan trọng và ảnh hưởng lớn đến các bài tập bóng rổ sau này. Đây là các bài tập cơ bản trong bóng rổ nên các bạn có thể tự tập ở nhà mà không cần đến sân tập. Hãy chuẩn bị cho mình một trái bóng cam và chăm chỉ tập luyện hàng ngày.

Các bài tập bóng rổ cơ bản cho người mới tập chơi

Bài tập dẫn bóng tại chỗ được cả hai tay mà không cần nhìn

Đầu tiên, bạn phải luyện tập cho mình kĩ thuật dẫn bóng. Đây là bài tập quan trọng số 1. Các bạn tập động tác nay như sau: 1 chân trước 1 chân sau, lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước, tay cố gắng đập bóng càng sát đất càng tốt. Bạn phải tập động tác này mỗi ngày trong vòng khoảng 6 tháng. Một ngày đập 500 cái tay phải, 1000 cái tay trái (với các bạn thuận tay trái thì ngược lại). Mỏi tay nào thì đổi sang tay kia. Chú ý là không được nhìn vào bóng!

Bài tập đập bóng chữ V tại chỗ

Bài tập đập bóng chữ V tại chỗ
Bài tập đập bóng chữ V tại chỗ

Đây là bài tập cơ bản cũng rất quan trọng. Nó là cơ bản cho các động tác dẫn bóng qua người phức tạp về sau. Hãy làm như sau: chân dạng kiểu xoạc ngang lưng, thẳng mắt nhìn về phía trước; 2 tay đập bóng qua lại tạo thành hình chữ V trước mặt. Chú ý để bóng càng thấp càng tốt, tốc độ đẩy bóng qua lại càng nhanh càng tốt. Mỗi ngày các bạn tập động tác này 1000 lần.

Tập chạy dẫn bóng

Sau khi các bạn tập được động tác đầu tiên kha khá các bạn có thể đi vào tập chạy dẫn bóng. Cố gắng chạy nhanh mà vẫn khống chế được bóng. Chú ý là không được phép nhìn vào bóng.

Các bài tập tăng cảm giác bóng của bàn tay

Vòng bóng qua lưng và hai chân bằng 2 tay sao cho bóng không được rơi xuống đất. Chuyền bóng liên tục giữa 2 tay ở trước mặt. Không để bóng rơi xuống đất là đạt yêu cầu.

Chú ý: Với các bài tập bổ trợ này các bạn làm càng nhanh càng tốt; nhưng không được để bóng rơi xuống đất.

Vậy là bạn đã biết được các bài tập bóng rổ cơ bản rồi đấy. Hãy cố gắng luyện tập thật nhiều để có thể trở nên thông thạo hơn. Rồi tiến đến các bài tập nâng cao và sẵn sàng cho thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *