Tin tức mới

Nguyễn Huỳnh Phương Linh là tay cơ Việt kiếm nhiều tiền nhất PBA Tour

Cơ thủ trẻ người Việt Nam Nguyễn Huỳnh Phương Linh vừa qua đã có màn thể hiện ấn tượng tại Giải billiards carom 3 băng PBA Tour 2 TS Shampoo Championship 2021 và tiến tới trận chung kết. Tuy không thể giành chiến thắng trước David Martinez thi đấu quá xuất sắc và phải chịu thua cơ thủ Tây Ban Nha 2-4, với Phương Linh thì đây cũng đã là một thành công và giúp Việt Nam lần đầu góp mặt tại một chặng đấu PBA Tour danh giá. Bằng việc lên ngôi Á quân này, Phương Linh cũng đã trở thành cơ thủ người Việt Nam kiếm được nhiều tiền thưởng nhất qua các mùa giải tại PBA Tour cũng như có cơ hội tham dự chặng chung kết năm. Ở đây anh có cơ hội kiêm được tiền thưởng lên đến gần 6 tỉ đồng nếu vô địch.

Màn trình diễn xuất sắc của Nguyễn Huỳnh Phương Linh tại PBA Tour 2021

Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã làm nức lòng người hâm mộ bi-a Việt Nam với màn trình diễn mãn nhãn tại chặng 2 PBA Tour 2021 vừa kết thúc mới đây. Anh có lối đánh chỉn chu, bản lĩnh và rất nhiều những cú a băng điệu nghệ. Cơ thủ 28 tuổi đã đánh bại nhiều đối thủ mạnh. Đặc biệt là hai tay cơ Glenn Hofman (Pháp) và Eddy Leppens (Bỉ) để có mặt tại chung kết.

Dù không thể giành chiến thắng cuối cùng trước một David Martinez đã chơi quá xuất thần; cũng như vuột mất khoản thưởng trị giá 100 triệu won (gần 2 tỉ đồng). Nhưng Phương Linh cũng giúp bi-a Việt Nam lần đầu có cơ thủ góp mặt tại một chặng đấu PBA Tour danh giá.

Phương Linh đang đứng thứ 4 trên BXH cơ thủ nam của PBA Tour mùa này
Phương Linh đang đứng thứ 4 trên BXH cơ thủ nam của PBA Tour mùa này

Đáng chú ý, trên bảng xếp hạng cơ thủ nam xuất sắc của PBA Tour mùa giải này, Phương Linh đang đứng vị trí thứ 4 với 50.500 điểm. Vị trí chỉ cách người đứng thứ 3 là David Zapata đúng 500 điểm. Đây là thứ hạng rất có lợi cho Phương Linh. Bởi sau khi 6 chặng đấu của PBA Tour kết thúc, top 32 cơ thủ trên BXH sẽ có tấm vé tham dự vào chặng chung kết mùa giải PBA World Championship. Số tiền thưởng giành cho nhà vô địch giải đấu này lên đến 300 triệu won (gần 6 tỉ đồng). Chắc chắn điều này sẽ là động lực rất lớn để Phương Linh cùng các cơ thủ Việt Nam khác phấn đấu trong những chặng đấu tiếp theo.

Chặng 3 PBA Tour dự kiến sẽ được tổ chức vào giữa tháng 11 tới. Trước đó, Phương Linh sẽ trở lại thi đấu tại giải đồng đội PBA Team League vào cuối tháng 10.

Phương Linh có được số tiền thưởng khổng lồ nhờ vị trí Á quân PBA Tour

Phương Linh đã trở thành cơ thủ Việt Nam kiếm nhiều tiền thưởng nhất tại PBA Tour qua các mùa. Đó là nhờ số tiền thưởng 34 triệu won (655 triệu đồng) giành cho vị trí á quân,  Đứng thứ 18 trên tổng số 189 cơ thủ của giải. Với tổng 37 triệu won tiền giải thưởng (hơn 700 triệu đồng). Số tiền thưởng của Phương Linh đã vượt qua tiền thưởng người đàn anh Mã Minh Cẩm đã kiếm được; đó là 33,5 triệu won (đứng top 22).

Phương Linh là cơ thủ Việt kiếm nhiều tiền nhất tại PBA Tour
Phương Linh là cơ thủ Việt kiếm nhiều tiền nhất tại PBA Tour

Đáng nói, Phương Linh chỉ mới bắt đầu tham dự PBA Tour từ cuối năm ngoái. Còn Mã Minh Cẩm đã gắn bó với giải đấu tại Hàn Quốc được gần 3 mùa. Thành tích tốt nhất mà Minh Cẩm từng có được là vào đến bán kết. Tuy nhiên, con số này vẫn khá nhỏ so với người dẫn đầu danh sách kiếm tiền của PBA Tour. Đó là là David Zapata. Sau 3 mùa giải, cơ thủ người Tây Ban Nha đã kiếm được 384,5 triệu won tiền thưởng.

Đứng thứ 2 trong danh sách tiền thưởng là người đã đánh bại Phương Linh tại chung kết mới đây. David Martinez đã kiếm được 263 triệu won (hơn 5 tỉ đồng). Được xem là siêu sao số 1 của giải nhưng Frederic Caudron chỉ đứng hạng 4 với 253 triệu won.

Bên cạnh Nguyễn Huỳnh Phương Linh, billiards 3 băng Việt Nam còn có các đại diện Mã Minh Cẩm và Trần Đức Minh. Tiếc thay, cơ thủ Trần Đức Minh phải chia tay giải từ vòng 2. Mã Minh Cẩm dày dạn kinh nghiệm thi đấu PBA cũng không vượt qua được vòng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *