Tin tức mới

Lạch Tray được đề xuất làm sân nhà thay sân Mỹ Đình

World Cup 2022 diễn ra thu hút số lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, những người yêu thể thao cũng không hề kém cạnh khi tuyển Việt Nam lần đầu vào vòng loại. Mỗi khi có trận đấu của tuyển Việt Nam, người hâm mộ sẽ lấp đầy khán đài trên sân vận động Mỹ Đình. Đây là sân vận động đón tiếp nhiều giải đấu lớn trên thế giới. Tuy nhiên thời gian gần đây, cơ sở vật chất của sân vận động này liên tục đi xuống. Vì vậy, mới đây sân Lạch Tray được đề xuất sẽ thay thế cho sân Mỹ Đình làm sân nhà cho đội tuyển Việt nam.

Sân vận động Mỹ Đình bị chê xấu sau trận Việt Nam – Australia

Chủ tịch CLB Văn Trần Hoàn đề xuất lấy sân Lạch Tray làm sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, thay cho sân Mỹ Đình.

Hôm 13/9 ông Hoàn gửi công văn lên Uỷ ban Nhân dân thành phố Hải Phòng và Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng, xin được làm việc cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc Lạch Tray đăng cai vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, ông Hoàn chỉ xin tổ chức trận tiếp Saudi Arabia ngày 16/11 và Trung Quốc ngày 1/2.

“Sau trận đấu với Australia, sân Mỹ Đình bị chê xấu. Điều này làm ảnh hưởng tới hình ảnh quốc gia. Vì vậy, chúng tôi muốn đề xuất tổ chức tại Lạch Tray. Sân của chúng tôi mới được sửa lại, rất đẹp”, ông Hoàn chia sẻ với VnExpress. “Nếu Uỷ ban nhân dân thành phố cho phép, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với VFF”.

Sân vận động Mỹ Đình bị chê xấu sau trận Việt Nam - Australia
Sân vận động Mỹ Đình xuống cấp sau nhiều năm sử dụng

Sau trận thắng Việt Nam 1-0, HLV Australia than phiền sân Mỹ Đình xấu. Điều này khiến đội bóng của ông chơi không được như ý. Truyền thông Australia thậm chí gọi sân là “bãi cỏ bò gặm dở”. Sân Mỹ Đình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc quản lý của Tổng cục Thể dục Thể thao. VFF phải trả tiền thuê sân mỗi khi tổ chức các trận đấu của đội tuyển. Trước chỉ trích, Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Nguyễn Trọng Hổ đã lên tiếng. Ông cho rằng: “Sân vẫn đẹp, AFC đã kiểm tra và đánh giá tốt mới cho tổ chức trận đấu”.

Hải Phòng đề xuất dùng sân Lạch Tray thay cho sân Mỹ Đình

“Đội tuyển cần được thi đấu trên sân tốt. Sân vận động Lạch Tray mới sửa đáp ứng được các tiêu chí”, ông Hoàn nói thêm. Lạch Tray từng bị coi là một trong những sân xấu ở Việt Nam. Tuy nhiên, Hải Phòng vừa đầu tư để làm lại mặt cỏ, dàn đèn và các phòng chức năng.

Theo đó, câu lạc bộ Hải Phòng đề xuất ý kiến được đăng cai tổ chức các trận đấu giữa tuyển Việt Nam – Saudi Arabia (ngày 16.11.2021) và Việt Nam – Trung Quốc (ngày 1.2.2022).

Hải Phòng đề xuất dùng sân Lạch Tray thay cho sân Mỹ Đình
Thành phố Hải phòng đề xuất dùng sân Lạch Tray sau khi sân Mỹ Đình bị phản ánh xuống cấp

Lãnh đạo VFF cho biết chưa nhận được văn bản đề xuất của Hải Phòng. Tuy nhiên, khả năng đội tuyển về Lạch Tray thi đấu khó xảy ra do nhiều quy định của AFC. Điển hình như địa điểm thi đấu phải có sân bay để đội khách không phải di chuyển nhiều. Khách sạn năm sao để làm “bong bóng an toàn”, các sân tập chất lượng gần sân chính….

Đề xuất của CLB Hải Phòng rất táo bạo nhưng cho thấy quyết tâm của CLB, thành phố Hải Phòng về việc đầu tư cơ sở vật chất tại Hải Phòng, đáp ứng yêu cầu để tổ chức các trận bóng đá mang tầm quốc tế tại sân Lạch Tray.

Việt Nam đứng áp chót bảng B sau hai trận thua Saudi Arabia 1-3 và Australia 0-1. Đội sẽ trở lại tập luyện vào 16/9 để chuẩn bị cho hai trận làm khách của Trung Quốc và Oman trong tháng 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *