Tin tức mới

Bầu Đức ủng hộ phương án dừng giải đấu dù HAGL có thể đánh rơi chức vô địch V.League 2021

V.League 2021 là sự kiện bóng đá được mong chờ nhất trong năm tại Việt Nam để thưởng thức các trận đấu của các cầu thủ đến từ các câu lạc bộ hàng đầu của đất nước. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên ban tổ chức đã phải ra thông báo dừng mùa giải V.League 2021 khiến người hâm mộ bóng đá tiếc nuối. Nhưng trong thời đại cực kỳ căng thẳng này, đây là cách tiếp cận đúng đắn. Bài viết dưới đây là một số chia sẻ của Bầu Đức về việc dừng tổ chức mùa giải V.League 2021.

Bầu Đức ủng hộ phương án dừng giải V.League 2021

Bầu Đức ủng hộ phương án dừng giải đấu dù HAGL có thể đánh rơi chức vô địch V.League 2021. “Chuyện công nhận đội vô địch hay không là của VFF, tôi không quan tâm vấn đề này. HAGL không cần thiết bằng mọi giá phải vô địch”, ông Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch CLB HAGL chia sẻ. “HAGL cũng đã từng vô địch rồi. Với tôi, làm bóng đá là để lại gì cho NHM chứ đâu nhất thiết phải vô địch. Trong bóng đá, vô địch không phải là điều trên hết đâu. Cho nên, HAGL cũng không quan tâm đến chức vô địch”, bầu Đức cho biết.

Bầu Đức ủng hộ phương án dừng giải V.League 2021
Bầu Đức

Chiều ngày 21/8, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã chủ trì cuộc họp Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8 khoá VIII với 15/16 thành viên. Ban chấp hành VFF quyết định dừng tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2021, gồm 3 giải V.League 1, V.League 2 và Cúp Quốc gia trước tình hình dịch bệnh rất phức tạp tại Việt Nam. VFF cũng giao cho VPF tổ chức hội nghị với các CLB xem xét việc dừng tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2021, tìm phương án phù hợp nhất để xác định danh hiệu cho các đội bóng cũng như có đội xuống hạng hay không.

Nhiều ý kiến ủng hộ VPF trao cúp vô địch cho HAGL – đội bóng đang dẫn đầu V-League sau 12 vòng đấu (29 điểm), hơn Viettel 3 điểm đứng ở vị trí thứ 2. Về vấn đề này, bầu Đức cho biết mình không quan tâm, bởi HAGL không muốn vô địch bằng mọi giá, hơn nữa đã vô địch trong lòng người hâm mộ bởi lối chơi đẹp mắt, cống hiến.

VPF chủ trì cuộc họp với 27 đội bóng để báo phương án tổng thể khi dừng tổ chức giải

Ban chấp hành VFF giao Công ty VPF chủ trì cuộc họp với 27 đội bóng; để báo phương án tổng thể khi dừng tổ chức giải, đảm bảo ổn định giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp 2022. Như vậy, vấn đề còn lại của VPF là làm việc với các đội bóng ở V.League. Và giải hạng Nhất về các vị trí các đội bóng. Bóng đá Việt Nam cần 3 suất thi đấu giải châu Á AFC Champions League và AFC Cup. Bên cạnh đó, còn 2 suất lên và xuống hạng.

VPF chủ trì cuộc họp với 27 đội bóng để báo phương án tổng thể khi dừng tổ chức giải
VPF chủ trì cuộc họp với 27 đội bóng để báo phương án tổng thể khi dừng tổ chức giải

HAGL đang đứng đầu V.League, còn SLNA xếp chót bảng sau 12 vòng đấu. Ở giải hạng Nhất, Khánh Hòa đang dẫn đầu, còn CLB An Giang đứng cuối. Quyết định về số phận của những đội bóng này như thế nào; sẽ phụ thuộc vào cuộc họp của VPF với 27 đội bóng.

“BCH VFF dừng là có lý do của họ. Năm nay dịch bệnh phức tạp; không biết chuyện gì xảy ra. BCH đưa ra ý kiến thì mình là thành viên nên chấp hành. Vì cuộc chơi này là cuộc chơi chung của các CLB chứ không phải riêng HAGL”. Bầu Đức chia sẻ sau khi đón nhận thông tin Ban chấp hành VFF có chủ trương dừng V.League 2021 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *