Tin tức mới

CLB Hải Phòng có nguy cơ bị cấm tham gia V.League 2022 vì chưa thanh toán đầy đủ tiền thuế

Năm 2021, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi về mọi mặt của xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực thể thao, các môn thi đấu chưa được tổ chức đầy đủ, nhưng các CLB bóng đá tên tuổi vẫn tiếp tục vướng phải nhiều rắc rối, trong đó có vấn đề về thuế. Theo các bài viết trước đó, V-League 2021 đã tạm dừng và dời sang năm 2022. Tuy nhiên, CLB Hải Phòng có nguy cơ bị cấm tham gia V.League 2022 vì chưa thanh toán đầy đủ tiền thuế còn nợ với Chi cục Thuế TP Hải Phòng.

CLB Hải Phòng chưa thanh toán đầy đủ tiền thuế còn nợ với Chi cục Thuế TP Hải Phòng

Với việc đang chậm trả tiền thuế cho Chi cục Thuế TP Hải Phòng; đội bóng đất Cảng đang đứng trước nguy cơ không được dự V-League 2022. Một thông tin đáng chú ý của bóng đá trong nước những ngày gần đây là việc LĐBĐ châu Á AFC gia hạn thêm 10 ngày cho CLB Hải Phòng trong việc thanh toán đầy đủ tiền thuế còn nợ với Chi cục Thuế TP Hải Phòng, tức là đến ngày 30/9.

Trong công văn có chi tiết, ngày 15.7.2021; VFF nhận được công văn số 301/CV-CLBBĐ của CLB bóng đá Hải Phòng; báo cáo về việc CLB này có khoản nợ 17 tỉ 720 triệu đồng đối với Chi cục thuế TP.Hải Phòng.

CLB Hải Phòng chưa thanh toán đầy đủ tiền thuế còn nợ với Chi cục Thuế TP Hải Phòng
CLB Hải Phòng 

Trong khi đó, căn cứ tiêu chí tài chính để cấp phép cho các CLB bóng đá của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thì đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30.6.2021 trừ trường hợp đến ngày 31.8.2021 đơn vị xin cấp phép đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ.

Đội bóng đất cảng hiện đang nợ thuế hơn 17 tỷ đồng; và đối mặt với nguy cơ cao không được cấp phép tham dự V-League 2022; nếu không thanh toán đầy đủ tiền thuế hoặc đưa ra phương án khả thi để trả nợ.

Trong 3 mùa giải vừa qua, Hải Phòng đã được áp dụng “chính sách ngoại lệ” để tham dự các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nên họ sẽ không còn quyền sử dụng chính sách này nữa kể từ mùa giải tới.

VFF không can thiệp đến việc nợ thuế của CLB Hải Phòng

Do đo, VFF đề nghị CLB Hải Phòng nộp chứng từ thể hiện đã thanh toán khoản nợ trên hoặc văn bản Chi cục thuế Hải Phòng đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ lên hệ thống cấp phép trực tuyến. VFF cho biết, hạn cuối để CLB Hải Phòng hoàn thành những việc trên là ngày 10.9. Tuy nhiên cái khó với BLĐ Hải Phòng FC lúc này là việc Chủ tịch Văn Trần Hoàn không đồng ý thanh toán khoản nợ cho Hải Phòng từ thời người tiền nhiệm Trần Mạnh Hùng.

VFF không can thiệp đến việc nợ thuế của CLB Hải Phòng 
VFF không can thiệp đến việc nợ thuế của CLB Hải Phòng

Vị này chia sẻ: “Công ty Cổ phần Thể thao Hải Phòng mới là đội nợ hơn 17 tỷ đồng. Tôi và Công ty Cổ phần Sông Hồng không nợ bất cứ khoản tiền nào; từ khi tiếp nhận đội bóng cả”. Ngày 30/9 là cơ hội cuối cùng để Hải Phòng đưa ra phương án khả thi nhất. Trong trường hợp bầu Hoàn vẫn từ chối thanh toán khoản nợ thuế trên; đội chủ sân Lạch Tray chắc chắn sẽ không có tên ở V-League 2022.

Về phía VFF, một lãnh đạo đơn vị này cho biết; đây là việc thỏa thuận chuyển nhượng giữa 2 Công ty quản lý. VFF không can thiệp và sẽ dựa vào quy định của 2 đơn vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *