Tin tức mới

Hướng dẫn khởi động đúng cách trước khi đá bóng

Tất cả chúng ta đều biết rằng khởi động là điều cần thiết trước khi thực hiện bất kỳ một môn thể thao nào, đặc biệt là bộ môn bóng đá. Nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua hoặc thờ ơ bước này. Bây giờ hãy thay đổi tâm lý này và bắt đầu làm quen với việc khởi động đúng cách trước trận đấu, vì nó mang lại rất nhiều lợi ích. Các kỹ năng và bài tập khởi động trong bóng đá trước và sau khi đá bóng khiến cơ thể thả lỏng cơ sẽ giúp chúng ta tránh được những chấn thương trong bóng đá. Nào cùng với pcl2tiff.com tìm hiểu chi tiết các bài tập khởi động trước trận bóng qua bài viết bên dưới này nhé!

Tổng quan quá trình khởi động trước trận bóng

Tổng quan quá trình khởi động trước trận bóng
Tổng quan quá trình khởi động trước trận bóng

Quá trình vận động của cơ thể sẽ đạt được hiệu suất tốt nhất khi chúng ta tiến từng bước nâng cao cường độ. Còn nếu đột ngột chuyển đổi trạng thái quá nhanh sẽ dẫn tình trạng sốc và nguy hại cho sức khỏe. Ví dụ như chúng ta đang đứng im và đột nhiên chạy hết tốc lực sau đó đứng lại ngay mà không thả lỏng từ từ thì đảm bảo đó sẽ là một cảm giác mà không ai tình nguyện muốn thử.

Việc khởi động chính là để làm nóng cơ thể giúp các cơ bắp cũng như việc hô hấp quen dần với trạng thái vận động cường độ cao. Từ đó tránh đi những chấn thương và nguy hại cho cơ thể. Đồng thời nâng cao hiệu suất luyện tập, thi đấu của chúng ta.

Nguyên tắc khởi động trước trận bóng

Có nhiều bài tập khởi động khác nhau tuy nhiên chúng thường có một nguyên lý chung đó là chúng ta sẽ khởi động từ dưới lên trên, nghĩa là bắt đầu từ khớp cổ chân và dần dần tiến lên đến cổ. Và thời gian khởi động trước khi chơi bóng nên duy trì ở khoảng 5-10 phút.

Ngồi xuống và đứng dạy kết hợp cùng với xoay người trở đạp về sau. Để các cơ của mình được căng ra và kết hợp với việc chuyền bóng bằng lòng bàn chân. Nâng cao hơn, các bạn thực hiện chuyền bóng bổng bằng với mu bàn chân để có thể tập quen dần với bóng trước khi vào sân thi đấu.

Bài tập khởi động với trái bóng

Sau khi các bạn đã thực hiện đúng những bước khởi động cần thiết. Thì bắt đầu làm quen với các kỹ thuật trong bóng đá. Trong bóng đá có hai kỹ thuật cơ bản như: Đá bóng bằng lòng bàn chân của mình: Các cầu thủ sẽ thực hiện chạy vuông góc với bóng chân trụ song song với quả bóng. Dùng lòng bàn chân của mình để tiếp xúc với bóng. Động tác này được sử dụng để chuyền bóng cho các đồng đội trong cự li gần.

Đá bóng bằng mu bàn chân của mình: Các bạn sẽ thực hiện chạy theo hướng vuông góc với bóng. Khi sử dụng mu bàn chân thì hân trụ của mình sẽ song song với bóng. Để có thể tiếp xúc tùy theo từng mục đích mà mình muốn ghi bàn; hoặc tạo các cú đột phá trong đường chuyền. Kỹ thuật này được sử dụng khi cầu thủ muốn thực hiện những cú sút, tạt bóng; bấm bóng, tạt bóng hoặc các đường chuyền dài chắc chắn.

Một số bài khởi động khác trước khi đá bóng

Một số bài khởi động khác trước khi đá bóng
Một số bài khởi động khác trước khi đá bóng

1/ Khởi động nhẹ

2/ Chạy nâng cao đùi

3/ Gót chạm mông

4/ Đá chân về phía trước

5/ Chạy mở hông

6/ Ngực – tay

7/ Cổ và sức bật

8/ Di chuyển ngang – chéo

9/ Chạy tăng tốc ngắn

Trên đây là các kỹ thuật và bài tập, động tác khởi động trong bóng đá; mà các cầu thủ cần thực hiên trước khi vào sân thi đấu. Các bạn hãy khởi động thật kỹ trước khi thi đấu để tránh những chấn thương như chuột rút; hay căng cơ trong khi chơi bóng đá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *