Tin tức mới

Maverick McNealy đánh hụt cú đánh quyết định giúp anh vô địch PGA Tour

Ngày 20 tháng 9 vừa qua, tại Napa Valley, California đã diễn ra vòng 4 của giải golf Fortinet Championship. Đây là vòng đấu quyết định xem tay golf nào sẽ lên ngôi vô địch giải đấu. Ở đó, tay golf Maverick McNealy đang dẫn đầu và có cơ hội rất lớn để vô địch giải đấu này, qua đó đạt được chức vô địch PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Nhưng sau cùng, chỉ vì một cú lốp dư một chút lực ngay hố áp chót. Chính điều này đã làm cho anh mắc phải double bogey và đành chịu về nhì, ngậm ngùi nhìn Max Homa lên ngôi vô địch.

Maverick McNealy vụt mất cơ hội lên ngôi vô địch vào giai đoạn cuối cùng

McNealy giữ đỉnh bảng ở điểm -14 khi vào vòng cuối 19/9. Anh ghi bốn birdie và không bogey suốt 16 hố để lên điểm -18. Max Homa đánh trước McNealy một hố, đạt -19 sau birdie hố 17 rồi giữ đến hết vòng. Còn hai hố, McNealy vẫn hy vọng thắng sau hai mùa PGA Tour với 66 sự kiện, lĩnh 3,46 triệu USD nhưng chưa vô địch.

Pha đánh lỗi vào lúc quyết định khiến McNealy hụt mất chức vô địch
Pha đánh lỗi vào lúc quyết định khiến McNealy hụt mất chức vô địch

Vào hố áp chót loại par4 dài 361 yard, đấu thủ sinh năm 1995 phát trúng hàng cây bên phải fairway. Bóng văng vào đám cỏ rough, cách cờ hiệu 189 yard. Cú thứ hai, McNealy lại vào rough mạn sau green. Còn bóng trúng dây tín hiệu phục vụ truyền hình trước khi dừng. Vị trí này cách hố khoảng 22,5 mét còn mặt green đổ về trước và cờ hiệu sát rìa. McNealy chọn lốp cao để hạn chế bóng lăn khi đáp thay vì chip thấp. Nhưng bóng không vào phần trên mà gần như ngang cờ rồi theo đà lăn xuống fairway, cách mục tiêu gần 11 mét.

McNealy chip lên – cú thứ tư và thêm hai putt mới xong hố. Double bogey này khiến anh còn -16. Sang hố 18 par5, dài 582 yard, McNealy kết thúc sau ba cú với putt dứt điểm cách gần 10 mét. Điểm eagle đó giúp về anh nhì ở điểm -18, lĩnh 763.000 USD trong quỹ thưởng bảy triệu USD tại Fortinet Championship. Nếu birdie hố cuối, McNealy vẫn giữ vị trí và tiền thưởng đó. Nhưng nếu par, anh cùng Mito Pereira đứng T2, mỗi người nhận 623.000 USD.

Tay golf Maverick McNealy là ai?

Maveric McNealy sinh ngày 7 tháng 11 năm 1995, tại Stanford, California. Anh đã từng trải qua hai mùa PGA Tour với 66 sự kiện, lĩnh 3,46 triệu USD nhưng vẫn chưa một lần bước lên ngôi vô địch. Chính Maverick từng thừa nhận, lý do khiến anh theo đuổi con đường golf chuyên nghiệp là tình yêu dành cho môn thể thao này.

McNealy từng đứng đầu golf nghiệp dư thế giới (bảng WAGR). Anh tốt nghiệp khoá 2018 ở Đại học Stanford – trường cũ của Tiger Woods. Bố anh – Scott McNealy là đấu thủ có hạng trong giới golf doanh nhân Mỹ. Ông đồng sáng lập Suns Microsystem. Hãng công nghệ này được Oracle mua lại hồi 2009 với giá 5,6 tỷ USD.

Maverick McNealy không phải là một gương mặt quen thuộc trong làng golf
Maverick McNealy không phải là một gương mặt quen thuộc trong làng golf

Không phải gương mặt quen thuộc, thậm chí vô danh với nhiều người nhưng Maverick McNealy chứ không phải Tiger Woods mới là tay golf giàu có nhất thế giới. Với cuộc sống của một “con nhà người ta” trong truyền thuyết. Anh sinh ra từ vạch đích nhưng cũng giàu tài năng và trí tuệ.

Maverick McNealy có thể được biết đến bởi khối tài sản khổng lồ của cha mình. Nhưng có lẽ trong tương lai, anh cũng chẳng thực sự cần đến nó. Tay golf 25 tuổi đang tự mình gây dựng tên tuổi tại PGA Tour bằng những nỗ lực và quá trình khổ luyện của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *