Tin tức mới

Những ca chấn thương ập đến liên miên đã khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng

Trong tháng 10, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ thi đấu hai trận quan trọng gặp Trung Quốc và Oman. Sau khi để thua hai trận cuối, ĐT Việt Nam hy vọng sẽ có điểm trong hai trận này. Tuy nhiên, khó khăn hiện tại của đội tuyển Việt Nam nằm ở nhân lực và thể lực. Sau trận đấu quyết liệt, nhiều cầu thủ bị thương. Vì vậy, HLV Park Hang-Seo không có nhiều sự lựa chọn. Huấn luyện viên trưởng cần cân nhắc rất nhiều khi quyết định sử dụng một số cầu thủ chấn thương.

Các cầu thủ của ĐTQG Việt Nam liên tục gặp chấn thương

Những ca chấn thương ập đến liên miên đã khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng nói là chấn thương của nhiều tuyển thủ Việt Nam không phải tình huống bất ngờ. Người trong cuộc hoàn toàn có thể cảnh giác hoặc giữ gìn cho nhau.

Các cầu thủ của ĐTQG Việt Nam liên tục gặp chấn thương
Các cầu thủ của ĐTQG Việt Nam liên tục gặp chấn thương

Thật lạ lùng khi ông Park có trong tay “thần y” thân tín Choi Ju Young hay đội ngũ bác sĩ nội địa giàu kinh nghiệm nhưng không hiểu sao lực lượng cứ mãi hao hụt do chấn thương. Thậm chí, có nhiều trường hợp cầu thủ bị chấn thương ngay trong các buổi tập dù không va chạm với ai.

HLV Park Hang-Seo lý giải về việc sử dụng một số cầu thủ đang gặp chấn thương

Thầy Hàn lý giải một phần trong các ca chấn thương của Thành Chung, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng khi đá bóng với cường độ cao là ông đã tham khảo ý kiến của các bác sĩ. Nếu học trò đủ sức thi đấu, ông Park mới cho ra sân. Mặt khác, cầu thủ sau thời gian nghỉ dài đã tập luyện chưa đúng phương pháp, không đủ khối lượng cho từng giai đoạn lại gắng sức theo cuộc chơi chung đã dẫn đến quá tải.

Dĩ nhiên, các tuyển thủ Việt Nam có thể chưa thấu hiểu đầy đủ thể trạng của mình; không ai đủ dũng cảm nói lời từ chối ra sân khi mang chấn thương chưa hồi phục. Đặc biệt là việc các cầu thủ luôn nỗ lực chiến đấu hơn sức mình. Chính ông Park cũng chia sẻ nhiều về những cầu thủ đã xin ông sát cánh với đồng đội dẫu họ thừa biết sức khỏe và phong độ không cao.

Văn Hậu sau hai lần phẫu thuật. Nếu không có những cuộc hội chẩn và ý kiến của bác sĩ, chắc chắn ông Park không dám mạo hiểm sử dụng như ở các trận vòng loại thứ hai hoặc gắng gượng trở lại tập luyện chuẩn bị vòng loại thứ ba. Nay thì Văn Hậu sắp sửa phải lên bàn mổ lần thứ ba. Rõ ràng việc có sử dụng hay không cầu thủ có tiền sử chấn thương hay không có thể trạng tốt nhất phụ thuộc rất lớn vào ý kiến của các trợ lý y tế. Bên cạnh đó chính là cảm giác của bản thân các tuyển thủ.

Việc sử dụng các nhân tố mới là cần thiết trong thời điểm này

Thầy Park đang rơi vào thế rất khó. Vì ông luôn mong muốn có một đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên ông luôn phải dựa vào ý kiến của bác sĩ, chuyên gia sức khỏe của đội tuyển. HLV Park Hang-Seo không “ép” cầu thủ còn chấn thương phải ra sân. Việc ra sân khi sức khỏe không đảm bảo cực kỳ nguy hiểm.

Việc sử dụng các nhân tố mới là cần thiết trong thời điểm này
Việc sử dụng các nhân tố mới là cần thiết trong thời điểm này

Cuối cùng là việc BHL đội tuyển Việt Nam cần mạnh dạn hơn sử dụng các nhân tố mới. ĐTQG nên thử nghiệm nhiều cách chơi với con người phù hợp khác nhau. Vì vậy HLV trưởng ĐTQG Việt Nam đang tìm các phương án dự phòng. Điều này sẽ giúp ĐT không bị động khi gặp phải tình huống cầu thủ bị chấn thương nhiều. Không những vậy đây cũng là cơ hội cọ sát quý giá cho các cầu thủ trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *