Tin tức mới

Đại diện CLB Hoàng Anh Gia Lai ủng hộ Sông Lam Nghệ An tiếp tục thi đấu tại V.League ở mùa giải tới

Do những ảnh hưởng và yêu cầu phòn chống dịch bệnh, nhiều mùa giải bóng đá đã phải hoãn lại. Đặc biệt là việc V.League 2021 phải tạm hoãn, các đội chỉ mới thi đấu 12 vòng là điều đáng tiếc cho người hâm mộ. Tuy nhiên, trong 12 hiệp đấu, các đội đã thi đấu hết mình và không làm người hâm mộ thất vọng, thi đấu vô cùng xuất sắc. Trong cuộc họp bàn về việc tổ chức lại mùa giải V.League 2021, đội bóng có thành tích tốt nhất – Hoàng Anh Gia Lai bày tỏ hy vọng không có đội bóng nào phải xuống hạng ở V.League.

VPF tổ chức cuộc họp trực tuyến với 27 câu lạc bộ tại V.League

Đại diện câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai bày tỏ quan điểm; ủng hộ Sông Lam Nghệ An tiếp tục thi đấu tại V.League ở mùa giải tới. Chiều ngày 24.8, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với 27 câu lạc bộ tại V.League và hạng Nhất để xem xét về kế hoạch huỷ các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021.

Trước đó (21.8), Ban Chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông qua chủ trương dừng tổ chức các giải đấu do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Đồng thời giao nhiệm vụ cho VPF làm việc với các đội bóng.

VPF tổ chức cuộc họp trực tuyến với 27 câu lạc bộ tại V.League
VPF tổ chức cuộc họp trực tuyến với 27 câu lạc bộ tại V.League

Một trong những chủ đề quan trọng cần được thống nhất là dừng giải theo cách nào, tức thứ hạng các đội ở V.League, hạng Nhất cũng như xác định các suất tham dự AFC Champions League và AFC Cup. Ngoài ra còn tìm lời giải cho câu hỏi Hoàng Anh Gia Lai có được công nhận vô địch; và Sông Lam Nghệ An có phải xuống hạng hay không?

Hoàng Anh Gia Lai ủng hộ Sông Lam Nghệ An tiếp tục thi đấu tại V.League ở mùa giải tới

Nhiều năm liền, HAGL phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng. Chỉ đến khi huyền thoại Kiatisak trở lại, đội hình được bổ sung những vị trí chất lượng để trám vào những lỗ hổng, đội bóng Phố núi mới có một mùa giải như V.League 2021.

Vô địch hay không vô địch với HAGL ở hoàn cảnh hiện tại đều là một kết quả không trọn vẹn. Nhưng ở phía trước, huấn luyện viên Kiatisak và các học trò vẫn còn những mùa giải tiếp theo; để thể hiện bản lĩnh và tham vọng. Lứa cầu thủ đầu tiên của Học viện HAGL JMG giờ đã vào độ chín của sự nghiệp; và còn nhiều thời gian nếu duy trì tốt. Ngày trở lại sân Pleiku, Kiatisak không đặt mục tiêu vô địch ngay ở mùa giải đầu tiên; mà kết quả sau đó mới chính là điều mà ông hướng đến.

Hoàng Anh Gia Lai ủng hộ Sông Lam Nghệ An tiếp tục thi đấu tại V.League ở mùa giải tới
Hoàng Anh Gia Lai ủng hộ Sông Lam Nghệ An tiếp tục thi đấu tại V.League ở mùa giải tới

Tại cuộc họp này, phía câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai bày tỏ quan điểm; ủng hộ Sông Lam Nghệ An tiếp tục thi đấu tại V.League; đồng nghĩa với việc sẽ không có đội bóng nào phải xuống hạng.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh phát biểu: “Hoàng Anh Gia Lai rất ghi nhận sự nỗ lực của VPF; và Ban tổ chức trong công tác tổ chức mùa giải 2021. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đội bóng chúng tôi ủng hộ quan điểm dừng giải; để giảm thiệt hại cho câu lạc bộ và chuẩn bị cho mùa sau tốt hơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng ủng hộ quan điểm không có đội rớt hạng 2021”.

Hiện tại, cuộc họp trực tuyến giữa VPF và 27 đội bóng vẫn đang diễn ra. Mọi quyết định cuối cùng sẽ được ban tổ chức giải công bố; sau khi các bên thống nhất ý kiến cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *