Tin tức mới

Thái Lan nối gót Việt Nam vào vòng 1/8 FiFa Futsal World Cup

Đội tuyển Futsal Thái Lan xếp hạng thứ 18 thế giới. Trong kì FiFa Futsal World Cup, Thái Lan được xếp vào bảng C với các đội tuyển Bồ Đào Nha, Ma Rốc,…Trước đó tuyển Futsal Thái Lan mới giành được 1 điểm sau cả 2 lượt trận. Nếu muốn tiếp tục đi tiếp thì tuyển Thái Lan bắt buộc phải thắng trước tuyển Futsal Solomon. Trong trận, đội tuyển Futsal Thái Lan giành được chiến thắng thuyết phục trước đội tuyển Futsal Solomon, đội bóng  được đánh giá là yếu nhất giải. Thái lan vào vòng 1/8 với tư cách đội đứng thứ 3 bảng C. Như vậy, 2 đại diện đến từ Đông Nam Á là Thái Lan và Việt Nam đều góp mặt trong vòng 1/8.

Đội tuyển Thái Lan quyết tâm giành chiến thắng trước đội tuyển Solomon

Sau khi tuyển futsal Việt Nam giành vé vào vòng 1/8 vòng chung kết FIFA futsal World Cup. Đại diện còn lại của Đông Nam Á là Thái Lan cũng giành vé đi tiếp sau chiến thắng 9-4 trước quần đảo Solomon ở lượt cuối bảng C kết thúc khuya 19.9.

Trước lượt đấu cuối bảng C, tuyển futsal Thái Lan xếp hạng ba với 1 điểm sau trận thua 1-4 trước Bồ Đào Nha, hòa 1-1 với Ma Rốc. Vì thế dồn sức đánh bại đội yếu nhất bảng là quần đảo Solomon để giành tấm vé đi tiếp.

Đội tuyển Futsal Thái lan mở tỷ số sau 5 phút ra sân

Rattanawongsawat và Thueanklang là những cầu thủ ghi bàn giúp đại diện của Đông Nam Á dẫn trước 2-0 chỉ sau 5 phút bóng lăn. Đội bóng đến từ châu Đại Dương có bàn rút ngắn tỉ số ở phút 16 do công của Mana. Nhưng cũng chỉ 1 phút sau, Wongkaeo đã tái lập thế dẫn trước 2 bàn cho Thái Lan.  Bước sang hiệp hai, thế trận diễn ra càng sôi động và hấp dẫn hơn. Quần đảo Solomon buộc phải tấn công để tìm kiếm bàn gỡ.

Đội tuyển Thái Lan quyết tâm giành chiến thắng trước đội tuyển Solomon
Đội tuyển Futsal Thái lan dẫn trước 2-0 sau 5 phút ra sân

Như “con dao hai lưỡi” khi Quần đảo Solomon sử dụng chiến thuật Power-play. Tạo cơ hội để Thái Lan ghi thêm 6 bàn nữa. Lần lượt Chudech, Thueanklang (2 bàn), Chudech, Sornwichian và Kaewwilai điền tên mình lên bảng tỉ số.

Trước Solomon hạng 51 thế giới, tuyển Thái Lan (hạng 18 thế giới) dễ dàng có chiến thắng 9-4. Chiến thắng do công của Rattanawongswas, Thueanklang (3 bàn), Wongkaeo, Chudech (2 bàn), Jirawat, Kaewwilai. Ghi nhiều bàn thắng nhưng tuyển Thái Lan cũng chưa tạo sự an tâm khi để một trong những đội yếu nhất giải 4 lần “xé” lưới.

Chiến thắng Solomon, Thái Lan xếp hạng 3 của bảng C

Ở trận còn lại, Ma Rốc cầm hòa Bồ Đào Nha 3-3 nên chiếm giữ ngôi nhì bảng. Vì thế Thái Lan xếp hạng ba (4 điểm). Thái Lan cầm vé đi tiếp nhờ 1 trong 4 đội hạng ba có thành tích tốt, trong đó có tuyển Việt Nam. Sau chiến thắng đậm này, Thái Lan cùng 4 điểm nhưng xếp trên Việt Nam ở bảng xếp hạng 6 đội hạng ba nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại (+2 so với -7).

Đội tuyển Futsal Thái Lan và Việt Nam giành quyền vào trận 1/8

Đây là lần thứ 3 liên tiếp tuyển futsal Thái Lan giành quyền vào vòng 1/8. Hơn tuyển Việt Nam 1 lần. Ở các giải đấu trong khu vực Đông Nam Á, Thái Lan cùng Việt Nam thường chia nhau 2 vị trí nhất, nhì. Trước kia futsal Thái Lan vượt trội so với Việt Nam. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khoảng cách dần thu hẹp.

Đội tuyển Futsal Thái Lan và Việt Nam giành quyền vào trận 1/8
Đổi tuyển Futsal Thái Lan chiến thắng 9-4 trước đội tuyển Futsal Solomon

Đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ là đội tuyển Nga – đội bóng đang xếp hạng 4 thế giới. Theo bảng xếp hạng các đội tuyển futsal vừa cập nhật hôm 19/9. Trận đấu diễn ra vào lúc 21h30 ngày 22/9. Trong khi đó, đội bóng xứ sở Chùa vàng sẽ gặp Kazakhstan (hạng 7) ở vòng 1/8. Trận đấu diễn ra lúc 00h00 ngày 24/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *