Tin tức mới

Kỹ thuật Pump Fake – giả ném rổ đánh lừa đối thủ, bạn đã biết chưa?

Kỹ thuật Pump Fake là một trong những kỹ năng cơ bản của bóng rổ và được rất nhiều vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp sử dụng trong các trận đấu bóng rổ. Nhưng để thành thạo kỹ năng Pump Fake, bạn cần đọc kỹ lý thuyết và thực hành một cách thường xuyên. Pump Fake được người chơi chuyên nghiệp sử dụng rộng rãi vì nó rất hiệu quả. Nếu bạn muốn thực hiện một Pump Fake thành công thì hãy nghiên cứu bài viết của chúng tôi ngay dưới đây. Nào cùng với pcl2tiff.com tìm hiểu ngay nhé!

Hiểu thêm về kỹ thuật Pump Fake – giả ném rổ

Hiểu thêm về kỹ thuật Pump Fake – giả ném rổ
Hiểu thêm về kỹ thuật Pump Fake – giả ném rổ

Đây là một tên gọi khác của một cú ném giả trong bóng rổ (Shot Fake). Người xử lý bóng sẽ nâng bóng nhanh chóng và hành động như thể họ sắp thực hiện một mục tiêu trên sân nhưng thực ra họ chỉ đưa bóng xuống và không cố gắng ném bóng đi. Người xử lý bóng sẽ làm điều này với hy vọng rằng đối thủ sẽ bị mắc lừa; và từ đó tạo cơ hội cho cú ném mở (trực tiếp đưa bóng vào rổ); hoăc chuyền bóng cho đồng đội.

Pump Fake được xem là vũ khí tuyệt vời của rất nhiều cầu thủ trong các trận đấu, các nguyên tắc cơ bản của Pump Fake tương đối đơn giản nhưng việc thành thạo đến mức bạn có thể thành lừa được hậu vệ của đối phương một cách nhất quan là điều không hề dễ dàng.

Vì sao bạn nên áp dụng kỹ thuật Pump Fake trong trận đấu?

Một cú Pump Fake hiệu quả nhất là khi cầu thủ phòng ngự của đối phương nhầm lẫn rằng cầu thủ tấn công (chính là bạn) sẽ ném bóng. Do đó, tư thế chuẩn bị động tác Pump Fake sẽ giống hệt như khi bạn bắt đầu thực hiện cách ném bóng rổ chuẩn xác để giúp việc lừa đối phương dễ dàng hơn.

Một cầu thủ Pump Fake giỏi sẽ khiến cho đôi mắt của đối phương dõi theo từng động tác ném bóng giả của bạn và khiến họ phải bật nhảy và mắc sai lầm.

Hướng dẫn cách áp dụng Pump Fake hiệu quả

Tấn công vượt

Một cú Pump Fake có thể được sử dụng ở bất cứ đâu trên sân; nhưng hiệu quả nhất là khi được sử dụng trong phạm vi của người ném. Tại khu vực bên trong đường ba điểm không nằm trong vùng dưới rổ; cú giả ném rổ có thể sẽ tạo ra một khoảng trống giữa người chơi tấn công và hậu vệ đối phương. Điều này mang lại cho người chơi tấn công cơ hội để vượt qua hậu vệ; và thực hiện cú ném tầm trung hoặc tầm gần thật sự.

Một cú Pump Fake cũng có thể được sử dụng để cầu thủ tấn công có thể vượt qua; hoặc lùi cách xa hậu vệ đối phương để thực hiện cú ném xa. Hơn thế nữa, các cầu thủ tấn công có thể bắt đầu lại động tác ném của mình ngay sau cú Pump Fake để khiến đối thủ không còn kiểm soát được cơ thể của họ. Từ đó khiến họ phạm phải một trong các lỗi trong môn bóng rổ.

Tới gần hơn với rổ, một cú giả ném rổ vẫn có thể được sử dụng để có được mốt cú ném mở. Chỉ cần người thực hiện kết hợp nó với một số động tác nhất định như lên xuống hoặc xoay vòng để tạo ra một cú ném xa.

Cân bằng kỹ năng

Hướng dẫn cách áp dụng Pump Fake hiệu quả
Hướng dẫn cách áp dụng Pump Fake hiệu quả

Tư thế cân bằng tốt nhất khi thực hiện giả ném rổ là chân vố định; và vuông góc với vành rổ, luôn sẵn sàng ném bóng. Cầu thủ có thể thực động tác giả ném bóng kết hợp với những bước nhấc chân sắc bén trong tư thế và đảm bảo bạn phải nhanh hơn cầu thủ phòng ngự đối phương. Trong lúc này, bạn cần phải duy trì được sự cân bằng vẫn có thể ném bóng vào rổ; nếu cầu thủ phòng ngự không phản ứng lại với động tác giả của bạn. Đây là một kỹ năng không cần người chơi phải tập luyện thường xuyên.

Huấn luyện kỹ năng

Để giả ném rổ tên tiếng Anh là Pump Fake đạt hiệu quả cần có thể lực. Cầu thủ cần phải thực hiện lặp lại toàn bộ quá trình ném bóng của mình trong nhiều lần khác nhau; mà tư thế hành động không thay đổi. Một cầu thủ giả ném bóng tốt là làm cho các cầu thủ phòng ngự đối phương luôn mắc sai lầm từ những cú giả ném rổ.

Lợi ích của kỹ năng Pump Fake

Như chúng tôi đã nhắc tới ở phần 2, Pump Fake tạo ra lợi thế cho người chơi tấn công. Lợi thế đó lớn hay nhỏ sẽ được xác định bằng các phản ứng của hậu vệ đối phương. Ví dụ:

  • Nếu cú Pump Fake khiến đối thủ nhảy lên không trung; phần trăm khiến họ phạm lỗi có thể rất cao
  • Nếu đối thủ nâng cơ thể của họ lên nhưng không nhảy thì lợi thế có thể sẽ không lớn; nhưng nếu đó là một cầu thủ tấn công khôn ngoan; thì vẫn có thể tận dụng tối đa những lợi thế đó, cho dù là nhỏ nhất.

Luyện tập kỹ thuật nâng cao bóng rổ Pump Fake này; thường xuyên để nâng cao trình độ của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *