Tin tức mới

Lý do Hoàng Anh Gia Lai không được vô địch mùa giải V.League 2021

Có lẽ V-League 2021 sẽ là mùa giải sóng gió nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà, giải đấu sẽ nhiều lần phải tạm dừng, hoãn thi đấu. Mới đây, BTC và các CLB đã họp trực tuyến để bàn về việc có tiếp tục đăng cai V.League 2021 vào thời điểm này hay không. Cuối cùng họ đã đồng ý hủy bỏ V.League 2021. Tuy nhiên, chúng ta đều muốn biết chức vô địch V.League 2021 có thuộc về Hoàng Anh Gia Lai hay không bởi Hoàng Anh Gia Lai là đội có thành tích tốt nhất ở mùa giải năm nay.

VFF thống nhất chủ trương dừng tất cả giải đấu dù đã đi hơn một nửa chặng đường

Chiều 24-8, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phối hợp tổ chức cuộc họp trực tuyến với các đội bóng ở Giải Hạng nhất cũng như V-League để quyết định về số phận của mùa giải sau khi Ban Chấp hành VFF thống nhất chủ trương dừng tất cả giải đấu dù đã đi hơn một nửa chặng đường.

VFF thống nhất chủ trương dừng tất cả giải đấu dù đã đi hơn một nửa chặng đường
VFF thống nhất chủ trương dừng tất cả giải đấu dù đã đi hơn một nửa chặng đường

27/27 đội bóng đã nhất trí hủy tất cả giải đấu

Khác với lần lấy ý kiến văn bản trước đó của VPF gửi các đội bóng, trong cuộc họp lấy ý kiến biểu quyết trực tuyến lần này, 27/27 đội bóng đã nhất trí hủy tất cả giải đấu gồm V-League, Giải Hạng nhất và Cúp Quốc gia 2021.

Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn cho biết, nội dung chính của cuộc họp chỉ mới dừng ở việc lấy ý kiến của các CLB về một trong hai phương án, hoặc đồng ý hủy giải hoặc không đồng ý hủy giải. Với kết quả 27 CLB chọn phương án thứ nhất (hủy giải, không hoãn đến tháng 2 năm sau); VPF sẽ báo cáo Hội đồng quản trị để thống nhất; sau đó trình đề xuất lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra quyết định cuối cùng.

VFF không thể tự quyết đội bóng vinh danh vô địch

Về việc giải quyết hậu hủy giải, VFF và VPF sẽ phải bàn thêm. Trong đó có vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là; bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu của giai đoạn 1 V-League 2021 có được công nhận hay không. Đội đang đứng đầu là HAGL có được vinh danh vô địch; còn đội đang đứng cuối bảng xếp hạng là SLNA có phải xuống hạng hay không? Hoặc sẽ không trao chức vô địch, á quân và thứ 3; nhưng sẽ lấy 3 đội đứng đầu gồm HAGL, Viettel và Than Quảng Ninh;để làm đại diện dự các giải CLB châu Á năm sau? VFF không thể tự quyết mà phải có hướng chỉ đạo của VFF.

VPF cùng các CLB xây dựng phương án khắc phục những ảnh hưởng của việc hủy các giải bóng đá chuyên nghiệp

Tuy nhiên, một số ý kiến đóng góp tại cuộc họp trực tuyến cũng là một kênh để VFF và VPF tham khảo. Như đại diện của HAGL ủng hộ phương án không có đội xuống hạng.

Còn ông Nguyễn Húp – chủ tịch CLB Quảng Nam FC phát biểu: “Tôi đồng ý với phương án dừng giải. Nhưng dừng giải thì phương án đội nào dự đấu trường châu Á; gồm AFC Champions League và AFC Cup sẽ thế nào. Tôi đề xuất 2 phương án. Thứ nhất là chọn đội vô địch mùa trước là Viettel; đội vô địch Cúp quốc gia mùa trước là Hà Nội FC; và đội đứng đầu bảng hiện tại là HAGL.

VPF cùng các CLB xây dựng phương án khắc phục những ảnh hưởng của việc hủy các giải bóng đá chuyên nghiệp
VPF cùng các CLB xây dựng phương án khắc phục những ảnh hưởng của việc hủy các giải bóng đá chuyên nghiệp

Thứ hai là là lấy thành tích của 3 đội đang đứng đầu bảng sau 12 vòng đấu; gồm HAGL, Viettel và Than Quảng Ninh làm căn cứ cử dự giải châu Á. Nhưng trường hợp Than Quảng Ninh đang khó khăn. Vì vậy tôi đề nghị Ban chấp hành VFF, VPF tìm đội thứ 3 có năng lực để tham dự đấu trường châu Á”.

Bên cạnh việc chưa xác định được đội vô địch và rớt hạng; một trong những nội dung quan trọng khác của cuộc họp trực tuyến chiều 24-8 là VPF cùng các CLB sẽ phải xây dựng phương án khắc phục những ảnh hưởng của việc hủy các giải bóng đá chuyên nghiệp. Trong đó có thiệt hại từ các ràng buộc hợp đồng kinh tế với 5 nhà tài trợ và 3 đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *