Tin tức mới

Mách bạn cách thực hiện kỹ thuật đánh đầu điêu luyện trong bóng đá

Đánh đầu là một kỹ thuật thường bị bỏ qua, đặc biệt là trong sân bóng đá 5 người. Nhưng nó thực sự là một kỹ thuật mà mọi cầu thủ bóng đá cần phải thành thạo. Hôm nay, hãy cùng xem hướng dẫn kỹ thuật đánh đầu của pcl2tiff.com. Khi nói đến kỹ thuật đánh đầu trong bóng đá, điều đầu tiên nghĩ đến thường là chiều cao. Nhưng không phải cứ người cao là đánh đầu giỏi, đôi khi người có chiều cao bình thường lại là cầu thủ hàng đầu. Vậy chìa khóa ở đây là gì? Đây có thể là kỹ năng và khả năng phán đoán của chúng ta đối với bóng trên không.

Vượt qua nỗi sợ khi đánh đầu

Nỗi sợ đánh đầu rất phổ biến trong các cầu thủ bóng đá cả nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Rất nhiều cầu thủ nổi tiếng thừa nhận họ không thích chơi đầu. Thay vào đó, họ sẽ cố gắng tránh sử dụng bộ phận này bằng nhiều mẹo khác nhau.

Thực tế nỗi sợ lớn nhất khi đánh đầu của mọi người là sợ bị thương. Tuy nhiên đó là bởi chúng ta không biết cách chạm bóng đúng để bảo vệ phần đầu và cổ. Như vậy nếu đánh đầu đúng kỹ thuật, bạn sẽ vượt trội hơn đối thủ của mình. Từ đó có cơ hội thắng trận cao hơn.

Yếu tố giúp bạn đánh đầu có cơ hội ghi nhiều bàn thắng hơn

Để làm được, trước hết bạn cần hiểu rằng đánh đầu không hề đáng sợ. Tiếp đó là học cách đánh đầu an toàn và hiệu quả rồi chăm chỉ tập luyện. Việc thực hành kỹ thuật đánh đầu thường xuyên cũng giúp bạn sớm vượt qua nỗi sợ này.

Hãy chọn điểm rơi

Hãy chọn điểm rơi
Hãy chọn điểm rơi

Điều đầu tiên chúng ta cần làm nếu muốn thực hiện một pha đánh đầu tốt đó chính là chọn điểm rơi. Trong mỗi tình huống bóng bổng, hãy chú ý quan sát tốc độ bóng, cao độ và cả độ xoáy để di chuyển theo và lựa chọn một điểm rơi chính xác, thuận lợi nhất.

Việc chọn điểm rơi này có thể quen dần theo thời gian. Một chút kiến thức vật lý và thường xuyên quan sát các đường bóng bổng trong mọi trận đấu sẽ là chìa khóa cho kỹ năng này.

Việc bật nhảy

Tiếp theo sẽ là việc bật nhảy. Tất nhiên cũng sẽ có những tình huống đứng tại chỗ đánh đầu. Tuy nhiên hầu hết các pha đánh đầu chúng ta cần phải nhảy.

Chúng ta có thể cải thiện khả năng bật nhảy bằng một số bài tập. Ví dụ như nhảy lò cò 1 chân lên cao rồi sau đó nhảy lùi lại về vị trí ban đầu với hai chân chạm đất.Làm lại 10 lần. Sau đó đổi chân trụ. Hoặc đơn giản hơn, chúng ta có thể dùng bài tập bật cóc đơn giản để tăng dần sức bật.

Kỹ thuật đánh đầu bằng trán giữa

Sau khi chọn điểm rơi tốt và bật nhảy thì việc tiếp theo chắc chắn phải là đánh đầu rồi. Đối với kỹ thuật đánh đầu thì có thể tạm chia ra thành đánh đầu bằng trán giữa và đánh đầu bằng trán bên.

Đánh đầu bằng trán giữa được áp dụng khi thân người đối diện với hướng bóng đến hoặc khi ta muốn điều bóng đi đến trước mặt mình.

Khi đánh đầu bằng trán giữa thì thân người ngả ra sau, cong hình cánh cung. Khi bóng bay đến thì hai tay nâng cao lên gần ngang mặt giữ thăng bằng đồng thời gập người lại, giữ chắc cơ cổ và dùng giữa trán đánh vào bóng. Lưu ý là mắt phải mở để điều khiển đường đi của quả bóng chính xác.

Nếu muốn đánh đầu cho bóng bay lên cao thì chúng ta đẩy người lên. Còn nếu muốn đánh đầu tầm thấp thì cần gập người xuống.

Kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên

Kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên
Kỹ thuật đánh đầu bằng trán bên

Đánh đầu bằng trán bên thì được áp dụng trong các trường hợp bóng đến từ hướng ngang, hướng chéo hoặc khi muốn điều bóng đến vị trí lệch sang 2 bên.

Khi đánh đầu bằng trán bên thì cần chọn thời điểm thích hợp dùng lực đánh đầu vào bóng kết hợp với động tác lắc cổ làm cho trán bên đánh trúng vào phần giữa phía sau của quả bóng chứ không giữ cứng phần cơ cổ như khi đánh đầu bằng trán giữa.

Một cầu thủ mạnh về không chiến là tài sản quý cho mỗi đội bóng. Dù chơi giỏi bóng bằng chân thế nào đi nữa mà không chơi đầu tốt thì sẽ không bao giờ mở khóa hết khả năng của mình được.
Và như các bạn đã thấy, tập luyện đánh đầu cũng không hề khó. Chỉ cần chăm chỉ và nỗ lực thì bất cứ ai cũng có thể học cách đánh đầu được.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi từ pcl2tiff.com có thể giúp các bạn tự tin hơn, chơi đầu tốt hơn trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *