Tin tức mới

Benjamin Pavard mong muốn được chơi ở vị trí trung vệ cho Bayern

Benjamin Pavard đang là cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ tại câu lạc bộ Bayern Munich, tuy nhiên thì đây không phải là vị trí thi đấu mong muốn của chàng cầu thủ này. Trong một buổi phỏng vấn mới đây thì Pavard chia sẻ rằng thay vì chơi ở vị trí hậu vệ anh muốn đá trung vệ hơn. Thực tế thì Bayern từng có ý định sử dụng anh ở vị trí trung vệ nhưng do trong 2 năm qua đội bóng này luôn sở hữu những trung vệ giỏi, bên cạnh đó Pavard cũng được nhận xét là đang đảm nhận tốt vị trí hậu vệ phải. Trong tương lai chắc chắn anh phải nỗ lực hơn nữa để có những lần ra sân thi đấu nhiều hơn, đó mới là yếu tố quan trọng giúp Pavard chứng minh bản thân.

Pavard muốn có cơ hội để khẳng định mình ở vị trí trung vệ tại Bayern

Trả lời phỏng vấn mới đây, hậu vệ Benjamin Pavard cho biết, anh mong muốn được chơi ở vị trí trung vệ cho Bayern. Chứ không phải vị trí hậu vệ phải như hiện tại. “Tôi rất hạnh phúc khi được ở trên sân cỏ – cho dù là hậu vệ phải hay trung vệ. Nhưng phải công nhận rằng, tôi rất thích đá ở vị trí trung vệ”.

Pavard muốn có cơ hội để khẳng định mình ở vị trí trung vệ tại Bayern
Pavard muốn có cơ hội để khẳng định mình ở vị trí trung vệ tại Bayern

Pavard muốn đá trung vệ, nhưng Bayern thì khó có thể đáp ứng được nguyện vọng của cầu thủ người Pháp. Dẫu trong kế hoạch mua hậu vệ sinh năm 1996 này từ Stuttgart cách đây 2 năm. Bayern từng có ý định sử dụng anh ở vị trí trung vệ. Nhưng thực tế, kể từ khi gia nhập đội bóng xứ Bavaria đến giờ. Nhà vô địch World Cup 2018 chưa bao giờ được xếp đá ở vị trí trung vệ.

Lý do Pavard chưa bao giờ có cơ hội để khẳng định mình. Ở vị trí trung vệ tại Bayern là bởi trong 2 năm qua. Bayern luôn có những trung vệ giỏi. Mặt khác cũng là vì Pavard có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ phải. Nơi mà Bayern thường xuyên thiếu người trầm trọng. Có thể nhận thấy điều đó vì ngay cả khi Joshua Kimmich được đẩy lên đá ở vị trí tiền vệ trung tâm. Nhưng HLV Julian Nagelsmann vẫn yêu cầu Pavard đảm trách vị trí hậu vệ phải. Tất nhiên không thể trách Nagelsmann được. Nhất là trong hoàn cảnh Bayern đang thiếu hụt hậu vệ phải.

Những cơ hội ra sân sẽ là yếu tố quan trọng giúp Pavard khẳng định được giá trị

Những cơ hội ra sân sẽ là yếu tố quan trọng giúp Pavard khẳng định được giá trị 
Những cơ hội ra sân sẽ là yếu tố quan trọng giúp Pavard khẳng định được giá trị

Thật ra, trong rất nhiều lần trả lởi phỏng vấn. Pavard cũng đã từng khẳng định rằng anh không quan trọng sẽ đá ở vị trí nào trên sân. Mà ưu tiên của anh là được thường xuyên ra sân. “Nhìn chung, Tôi cảm thấy mình là một cầu thủ có tư duy phòng ngự, có thể sử dụng linh động. Tôi nghĩ điểm đó vô cùng cần thiết. Và lợi ích cho một vị thủ lĩnh mà tôi có thể đá ở cả bốn vị trí phòng thủ. ”

Mùa này, Pavard mới chỉ được HLV Nagelsmann sử dụng 2 trận. (1 ở Bundesliga và 1 ở Champions League). Nhưng khả năng sắp tới đây, anh sẽ được HLV Nagelsmann trao cho nhiều cơ hội hơn. Trước mắt, có thể sẽ là ở chuyến làm khách gặp Greuther Furth tại Bundesliga vào cuối tuần này. Pavard nên nghĩ đến cơ hội ra sân vì đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp anh khẳng định được giá trị. Thay vì cứ phải ngồi dự bị. Và nếu giữ được phong độ cao đến cuối mùa giải, khả năng anh sẽ lại được cùng với ĐT Pháp tham dự vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar vào năm sau là rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *