Tin tức mới

Đội tuyển Italy “ẵm” khoản tiền thưởng khổng lồ sau Euro 2020

Sau khi đánh bại đội tuyển Anh trong trận chung kết để lên ngôi tại Euro 2020 trong mùa hè vừa qua, đội tuyển Italy đã chính thức trở thành tân vương của “lục địa già” sau 52 năm chờ đợi. Bên cạnh chiếc cúp bạc danh giá nhất châu Âu được mang về cùng những lời ngợi ca từ người hâm mộ nước nhà, việc trở thành nhà vô địch châu Âu cũng mang về cho đội tuyển áo thiên thanh một khoản tiền thưởng vô cùng lớn đến từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA). Cụ thể, số tiền thưởng giành cho tân vương của cúp Euro mùa giải 2020 là bao nhiêu? Hãy để pcl2tiff.com bật mí cho các bạn độc giả thân mến ngay trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Mức thưởng cả đội tuyển Italy nhận được sau ngôi vô địch Euro 2020 từ UEFA

Được biết, UEFA đã trao cho Italy số tiền thưởng lên tới 99.5 triệu Euro cho ngôi vô địch
Được biết, UEFA đã trao cho Italy số tiền thưởng lên tới 99.5 triệu Euro cho ngôi vô địch

Đội tuyển Italy sẽ nhận được khoản tiền thưởng lớn từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA). Sau khi đội bóng này đánh bại tuyển Anh để vô địch Euro 2020. Đầu tiên, theo La Vanguardia, chức vô địch Euro 2020 sẽ giúp Italy leo từ vị trí thứ 20 lên thứ 04 trên bảng xếp hạng mới nhất của FIFA. Đây là vị trí mà họ không có được kể từ năm 2013. Thứ hai và cũng là quan trọng nhất. Đó là Italia sẽ nhận được khoản tiền thưởng lớn nhờ việc thi đấu tốt tại Euro. Và đặc biệt là khi giành được chiếc cúp bạc.

Cụ thể, Italy sẽ thu về số tiền thưởng 99.5 triệu Euro. Mức thưởng cao hơn những gì mà đội tuyển Bồ Đào Nha đã nhận được tại Euro 2016. Khi ấy, phần thưởng cho ngôi vô địch của Bồ Đào Nha là 98.2 triệu Euro. Đây là khoản tiền thưởng đáng kể từ nỗ lực của UEFA sau khi Euro phải lùi năm tổ chức. Đồng thời, mọi thứ đều bị ảnh hưởng vì đại dịch. Chẳng hạn như việc rời năm thi đấu. Chỉ tính riêng việc này đã khiến cho UEFA thua lỗ từ 25% đến 30%.

Số tiền mỗi cầu thủ đội tuyển Italia bỏ túi khi góp phần vào chiến công vô địch

Mỗi cầu thủ của đội bóng áo thiên thanh được nhận về 250.000 Euro tiền thưởng
Mỗi cầu thủ của đội bóng áo thiên thanh được nhận về 250.000 Euro tiền thưởng

Theo thỏa thuận với chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Italy là Gabriele Gravina trước giải đấu. Vậy thì mỗi thành viên của đội tuyển Quốc gia sẽ bỏ túi 250.000 Euro nếu đội Mancini vô địch. Giống như thông tin mà tờ La Gazzetta dello Sport đã đăng tải. Số tiền thưởng của mỗi cầu thủ là do đứng ra thỏa thuận với Liên đoàn Bóng đá của nước mình.

Chẳng hạn như đội tuyển Anh được hứa sẽ có khoản thưởng 540.000 Euro mỗi người. Nếu như họ giành được chức vô địch. Hay như đội tuyển Bỉ sẽ nhận mức thưởng là 435.000 Euro cho một người. Còn mỗi tuyển thủ của đội tuyển Đức và đội tuyển Tây Ban Nha sẽ là 400.000 Euro. Đương nhiên, các thành viên của đội tuyển Anh, Bỉ, Đức và Tây Ban Nha đều sẽ không có được con số đó. Bởi vì họ không thể trở thành nhà vô địch cúp Euro mùa giải 2020.

Cũng theo La Vanguardia, thu nhập của mỗi tuyển thủ Italy cao hơn nhiều so với các thế hệ trước. Chẳng hạn như sau khi vô địch World Cup 1982, mỗi cầu thủ của đội tuyển Italy nhận được mức tiền thưởng chỉ khoảng 90.000 Euro. Tuy nhiên đến năm 2006, Fabio Cannavaro và các đồng đội đã thu về con số gấp gần 03 lần so với năm 1982. Đó là 250.000 Euro mỗi người sau khi vô địch World Cup. Tại Euro 2012, Italy để thua tuyển Tây Ban Nha trong trận chung kết. Vậy nhưng mỗi người vẫn bỏ túi 200.000 Euro tiền thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *