Tin tức mới

Manny Pacquiao giải nghệ để tập trung tranh cử tổng thống Philippines

Hôm 19/9 mới đây, võ sĩ huyền thoại Manny Pacquiao đã thông báo trên trang cá nhân về quyết định tranh cử vị trí Tổng thống Philippines của mình. Nhiều người đã lo lắng rằng sự kiện này cũng là đoạn cuối trong sự nghiệp boxing của Pacquiao. Và thực tế có vẻ đúng là như vậy. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào giữa năm sau 2022. Vì vậy tay đấm quyền Anh này cũng chia sẻ đã có dự định treo găng để tập trung hoàn toàn cho công việc này. Qua đó chính thức kết thúc 26 năm thi đấu chuyên nghiệp lẫy lừng của mình.

Manny Pacquiao tuyên bố giải nghệ với phát biểu gần nhất

“Sự nghiệp quyền Anh của tôi đã kết thúc. Nó chấm dứt bởi tôi đã thượng đài một thời gian dài và gia đình cho rằng như vậy là quá đủ”, Pacquiao nói trên kênh Toni Talks hôm 20/9. “Quãng thời gian qua, tôi chỉ thi đấu bởi vì tình yêu với môn thể thao này. Từ giờ, tôi chỉ giúp đỡ để Philippines lại có nhà vô địch thế giới”.Trước đó một ngày, Pacquiao thông báo quyết định tranh cử Tổng thống Philippines. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào giữa năm 2022.

Tay đấm huyền thoại Manny Pacquiao vừa tuyên bố giải nghệ
Tay đấm huyền thoại Manny Pacquiao vừa tuyên bố giải nghệ

“Bây giờ chính là thời điểm thích hợp. Chúng tôi đã sẵn sàng đối mặt với thách thức lãnh đạo”. Đó là những lời của Pacquiao sau khi chấp nhận đề cử từ phe do ông lãnh đạo trong đảng cầm quyền PDP-Laban. Những ngày thượng đài của Pacquiao đã khép lại. Nhưng cuộc chiến mang lại sự thay đổi ở Philippines – như ông từng tuyên bố – mới chỉ bắt đầu. “Tôi là một chiến binh và tôi sẽ tiếp tục là một chiến binh, bất kể là bên trong hay bên ngoài võ đài. Tôi chấp nhận đề cử với tư cách là ứng viên tổng thống Cộng hòa Philippines“, Pacquiao nhấn mạnh.

Tìm hiểu đôi nét về sự nghiệp lẫy lừng của tay đấm Manny Pacquiao

Pacquiao bắt đầu thi đấu từ năm 1995. Pacquiao trở nên nổi tiếng sau hai chiến thắng vang dội trước các võ sĩ tầm cỡ thế giới là Oscar de la Hoya và Ricky Halton để giành đai vô địch hạng nhẹ; sau đó tiếp tục quật ngã Miguel Cotto để vô địch hạng bán trung vào năm 2009.

Danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên Pacquiao sở hữu là đai WBC hạng ruồi tháng 12/1998. Đó là khi anh thắng võ sĩ Thái Lan Chatchai Sasakul. Bên cạnh tiếng vang từ trận quyền Anh trị giá hàng trăm triệu USD với Floyd Mayweather năm 2015. Pacquiao còn lập nhiều kỷ lục trong gần 30 năm thi đấu. Pacquiao là võ sĩ quyền Anh duy nhất vô địch thế giới ở tám hạng cân khác nhau. Và anh được xem là một trong những tay đấm vĩ đại nhất lịch sử. Trong sự nghiệp, Pacquiao thắng 62 trận, trong đó có 39 knock-out, thua tám và hòa hai.

Lần gần nhất Pacquiao thượng đài là trận tranh đai WBA hạng bán trung với Yordenis Ugas tại Las Vegas tối 21/8. Sau 12 hiệp không có knock-out, Ugas giành chiến thắng nhờ điểm trọng tài 115-113, 116-112, 116-112.

Thông tin thêm về công việc chính trị của Pacquiao

Sự nghiệp thể thao khép lại nhưng con đường chính trị của Manny Pacquiao lại rộng mở khi ông chấp nhận đề cử từ phe do ông lãnh đạo trong đảng cầm quyền PDP-Laban-Pacquiao để ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử tại Philippines diễn ra vào tháng 5 năm 2022.

Ngoài quyền Anh, Pacquiao cũng tham gia chính trường từ năm 2010
Ngoài quyền Anh, Pacquiao cũng tham gia chính trường từ năm 2010

Pacquiao tham gia chính trường từ năm 2010. Lúc đó ông mang tư cách một nghị sĩ trước khi được bầu vào Thượng viện. Ông được mến mộ ở Philippines vì tấm lòng hào phóng và nỗ lực vươn lên thoát nghèo để trở thành một trong những võ sĩ quyền Anh giàu có nhất.

Trong tuyên bố chính thức, Pacquiao khẳng định: “Tôi chấp nhận đề cử ra tranh cử Tổng thống Philippines bởi chúng ta cần tiến bộ, đất nước cần chiến thắng đói nghèo và người dân cần một chính phủ chính trực, công bằng, minh bạch. Đây là thời điểm thích hợp để sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức”. Giới chuyên gia nhận định thành tích quyền Anh cùng với mục tiêu chống đói nghèo và tham nhũng có thể sẽ là những chủ đề chính trong chiến dịch tranh cử của Pacquiao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *