Tin tức mới

HLV Park tiếp tục bổ sung lực lượng cho ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Hai trận đấu tiếp theo gặp Oman và Trung Quốc là hai trận đấu cực kỳ quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 vòng loại World Cup. Ngoài những cầu thủ đá chính, HLV Park Hang-seo mới đây đã gọi lên tuyển 5 cầu thủ trẻ. Các cầu thủ trẻ được gọi bổ sung này hiện thuộc biên chế của U22 Việt Nam. Các cầu thủ này sẽ tham gia tập huấn và sang UAE thi đấu. Hãy cùng xem vị huấn luyện viên này đã tính toán như thế nào khi gọi bổ sung các cầu thủ trẻ này cho ĐT Việt Nam nhé!

HLV Park tiếp tục bổ sung lực lượng cho ĐT Việt Nam

HLV Park Hang-seo tiếp tục bổ sung lực lượng cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 10 tại loại cuối cùng World Cup 2022. Sau Nguyễn Công Phượng, HLV Park Hang-seo tiếp tục triệu tập các cầu thủ thuộc biên chế U22 lên ĐT Việt Nam. Cụ thể, 5 gương mặt được bổ sung gồm Liễu Quang Vinh (Đà Nẵng), Đặng Văn Tới, Lê Xuân Tú (Hà Nội), Nhâm Mạnh Dũng (Viettel), Trần Văn Đạt (Công An Nhân Dân). Việc bổ sung những cái tên mới cho thấy sự tính toán kỹ lưỡng của thầy Park trong chặng đường sắp tới. Đặc biệt là chiến thuật của 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10.

Theo kế hoạch, vào ngày 16/9 tới, 5 cầu thủ U22 Việt Nam sẽ hội quân với ĐTQG tại khách sạn Grand Plaza. ĐT Việt Nam sẽ tập luyện từ 16 đến hết tháng 9 trước khi lên đường sang UAE. ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Trung Quốc, đội bóng cũng đã thua cả 2 trận như Việt Nam ở sân trung lập. Trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới.

HLV Park tiếp tục bổ sung lực lượng cho ĐT Việt Nam
HLV Park tiếp tục bổ sung lực lượng cho ĐT Việt Nam

Lý do HLV Park bổ sung nhân tố mới nơi tuyến phòng ngự

Sau 2 trận đấu vừa qua tại VL cuối cùng World Cup 2022; hàng thủ của ĐT Việt Nam đang mỏng dần. Các ca chấn thương ngày càng nhiều. Một số cầu thủ dính chấn thương như: của Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng hay Đoàn Văn Hậu khiến cho HLV Park Hang-seo phải đau đầu. Vì vậy, sự bổ sung nhân tố mới nơi tuyến phòng ngự là điều cần thiết.

Đặng Văn Tới sở hữu tốc độ và thể hình tốt. Cầu thủ này sẽ là phương án dự phòng cho vị trí trung vệ của ĐT Việt Nam. Trong khi đó, Liễu Quang Vinh sẽ cạnh tranh cho một vị trí nơi hành lang biên cùng Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Văn Thanh hay Nguyễn Phong Hồng Duy.

Trước các đối thủ hàng đầu châu lục, các phương án tấn công của Những chiến binh Sao Vàng vẫn chưa thật sự hiệu quả. Thầy Park vẫn mong đợi sẽ tìm được những con người mới có khả năng gây đột biến.

Nhâm Mạnh Dũng có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo mục tiêu. Cầu thủ này sở hữu khả năng độc lập tác chiến tốt. Cầu thủ của Viettel sẽ được xem như nhân tố dự phòng cho Nguyễn Tiến Linh. Lê Xuân Tú cũng là một gương mặt triển vọng trên hàng công với chiều cao 1m80. Bên cạnh đó, Trần Văn Đạt được mong đợi sẽ tạo bất ngờ. Anh là người duy nhất đang thi đấu tại giải Hạng Nhất.

Tình hình chấn thương như hiện tại, HLV Park Hang-seo buộc phải có những bổ sung về lực lượng. Điều này giúp ĐT Việt Nam có thêm quân số phục vụ quá trình tập luyện.

HLV Park tăng cường 5 tuyển thủ U22 cho ĐT Việt Nam

HLV Park tăng cường 5 tuyển thủ U22 cho ĐT Việt Nam
HLV Park tăng cường 5 tuyển thủ U22 cho ĐT Việt Nam

Với sự tăng cường 5 tuyển thủ U22, nhân sự của ĐT Việt Nam sẽ dày hơn. Các buổi tập của Những chiến binh Sao Vàng cũng trở nên trơn tru và hoàn chỉnh. Từ đó, thầy Park dễ bề tính toán về chiến thuật; và con người cho các trận đấu sắp tới.

Việc được lên tuyển sẽ giúp Đặng Văn Tới và 4 cầu thủ khác học hỏi từ những đàn anh. Qua đó, họ sẽ tích lũy được kinh nghiệm quý giá. Trình độ của các nhân tố trẻ cũng được nâng lên phần nào. Cơ gội được tập luyện và thi đấu ở sân chơi lớn cực kỳ quý giá.

Đây là cơ sở để 5 tuyển thủ khi trở về U22 sẽ là chỗ dựa vững chắc cho các đồng đội tại vòng loại U23 Châu Á. Mục tiêu  xa hơn là SEA Games 31. Việc triệu tập các gương mặt trẻ cho thấy định hướng lâu dài của ông Park cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *