Tin tức mới

Thời điểm thích hợp cho Julian Nagelsmann hồi sinh Leroy Sane

Cầu thủ mang áo số 10 Leroy Sane đã được câu lạc bộ Bayern Munich đã trả cho Man City tới 45 triệu euro để chiêu mộ. Tuy nhiên trong loạt trận đấu vừa qua tại câu lạc bộ mới Leroy Sane đang có phong độ thi đấu hết sức thất vọng, chàng cầu thủ sinh năm 1996 gần như “tàng hình” trên sân bóng. Điều này đã tạo nên cho vị huấn luyện viên Julian Nagelsmann bài toán lớn về sự tính toán làm sao lấy lại phong độ ổn định cho Leroy Sane. Được biết đây là cầu thủ thuận chân trái nên Julian Nagelsmann cần bố trí vị trí thi đấu hợp lý nhằm khai thác những điểm mạnh của Leroy Sane trong những pha dốc bóng xuống biên, dứt điểm hay là cắt ngang.

45 triệu euro là số tiền Bayern Munich trả cho Man City để chiêu mộ cầu thủ Leroy Sane

Bayern Munich trả cho Man City 45 triệu euro để chiêu mộ Leroy Sane. Gã khổng lồ xứ Bavaria thậm chí trao cho Sane chiếc áo số 10.  Leroy Sane sinh năm 1996, thi đấu tại vị trí tiền vệ cánh trái. Điểm mạnh của cầu thủ người Đức là tốc độ, khả năng rê dắt và dứt điểm khá đa dạng. Dưới bàn tay nhào nặn của huấn luyện viên Pep Guardiola, Sane thi đấu rất nổi bật tại Premier League. 2 mùa giải trước, anh luôn in dấu giày vào hơn 20 bàn thắng cho Man City, chỉ tính riêng tại đấu trường quốc nội.

45 triệu euro là số tiền Bayern Munich trả cho Man City để chiêu mộ cầu thủ Leroy Sane
45 triệu euro là số tiền Bayern Munich trả cho Man City để chiêu mộ cầu thủ Leroy Sane

Tuy nhiên, chân chạy cánh sinh năm 1996 có vẻ đang thách thức sự kiên nhẫn của CLB chủ quản. Anh thi đấu thất vọng suốt mùa giải vừa rồi. Không nhiều cầu thủ Đức “tàng hình” tại Allianz Arena nhưng Sane đang trên con đường trở thành bản hợp đồng “xịt”. Julian Nagelsmann chắc hẳn cũng đang đau đầu vì vấn đề này.

Nếu Julian Nagelsmann theo dõi loạt trận quốc tế vừa rồi của ĐT Đức, ông sẽ tìm thấy bí quyết hồi sinh Leroy Sane. Hãy lướt lại trận thắng mới đây của ĐT Đức trước Iceland. Sane ghi 1 bàn và 1 kiến tạo. Tất cả đều xuất phát từ bên cánh trái, vị trí ngôi sao người Đức có thể nhanh chóng căng ngang hoặc ngay lập tức tung ra pha dứt điểm thay vì rườm rà đi bóng cắt vào trung lộ như khi anh xuất phát bên cánh phải.

Julian Nagelsmann cần nhìn theo Hansi Flick để kiên định trong cách sử dụng Sane

Thay vì bố trí Sane dạt cánh phải, Flick xếp cựu cầu thủ Man City tung hoành bên hành lang đối diện. Thực tế cho thấy đây là vùng không gian phù hợp để Sane phát tiết phẩm chất của mình. Anh thuận chân trái nên dễ dàng dốc bóng xuống biên, dứt điểm hoặc căng ngang. Ở Man City, chính hành lang cánh trái là nơi biến Sane thành ngôi sao chạy biên hàng đầu.

Ở Man City, chính hành lang cánh trái là nơi biến Sane thành ngôi sao chạy biên hàng đầu
Ở Man City, chính hành lang cánh trái là nơi biến Sane thành ngôi sao chạy biên hàng đầu

Hãy lướt lại trận thắng mới đây của ĐT Đức trước Iceland. Sane ghi 1 bàn và 1 kiến tạo. Tất cả đều xuất phát từ bên cánh trái. Vị trí ngôi sao người Đức có thể nhanh chóng căng ngang. Hoặc ngay lập tức tung ra pha dứt điểm. Thay vì rườm rà đi bóng cắt vào trung lộ như khi anh xuất phát bên cánh phải.

Như bao cầu thủ chạy cánh khác, Sane bị ám ảnh bởi việc phải thi đấu cắt vào trung lộ. Đó là xu hướng chung của nhiều cầu thủ bám biên nên chúng ta hiểu được câu chuyện Sane cố gắng thay đổi bản thân. Chỉ có điều, anh phù hợp với vai trò chạy biên truyền thông thay vì gượng ép mình trở thành một “Robben mới”.

Cần chú ý về những thông số của Sane ở Bayern mùa này. Anh hiện đóng góp 1 bàn và 3 kiến tạo cho CLB. Các thành tích này đến khi cầu thủ 25 tuổi dạt cánh trái. Nagelsmann cần kiên định, đưa Sane về lại khu vực biến anh trở thành “cơn lốc đường biên”. Mùa này, Sane sẽ thật khác, hãy tạm tin như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *