Tin tức mới

Mùa giải V.League 2021 bị hoãn khiến nhiều cầu thủ ngoại quốc gặp khó khăn

Trong số các CLB bóng đá hàng đầu Việt Nam, ngoài những gương mặt quen thuộc là người gốc Việt, còn có những ngoại binh được tuyển chọn từ nước ngoài. Những ngoại binh này không chỉ có thể lực tốt mà còn có kỹ năng chơi bóng rất tốt. Họ là một phần bản sắc của mọi câu lạc bộ. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc các mùa giải bóng đá bị hoãn, đặc biệt là mùa giải V.League 2021 khiến nhiều cầu thủ ngoại quốc và bản thân các CLB gặp rất nhiều khó khăn.

Mùa giải V.League 2021 bị hoãn

Việc hoãn V.League 2021 đến năm sau ít nhiều sẽ khiến các các câu lạc bộ gặp vấn đề với cầu thủ; đặc biệt là các ngoại binh. Ngày 3.8, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF); đã quyết định thông qua kế hoạch hoãn V.League đến tháng 2.2022; sau khi tham khảo ý kiến và bàn bạc giữa các bên liên quan.

Mùa giải V.League 2021 bị hoãn
Mùa giải V.League 2021 bị hoãn

Theo kế hoạch vừa được thông qua, Giải Hạng nhất 2021 sẽ tiếp tục thi đấu từ ngày 20.11.2021 và kết thúc vào ngày 14.1.2022, còn V.League 2021 sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng từ 12.2.2022 đến 12.3.2022. Cúp Quốc gia 2021 cũng thi đấu trở lại từ ngày 17.1.2022 đến 18.3.2022. Cả 3 giải đấu sẽ không có thay đổi về hình thức thi đấu. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, VPF cần đệ trình lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để chờ được thông qua.

Việc V.League kéo dài đến năm sau khiến nhiều đội bóng gặp vấn đề; và phải tìm cách thương thảo lại hợp đồng với các ngoại binh. Theo đó, đa phần các câu lạc bộ đều tìm được tiếng nói chung; và các cuộc thảo luận đều diễn ra suôn sẻ.

Các cầu thủ ngoại quốc gặp khó khăn khi hoãn V.League 2021

“V.League 2021 hoãn rất lâu nên những khoản chi cho các ngoại binh chiếm ngân sách rất lớn. Vì vậy, các đội bóng đã thương thảo với các cầu thủ trụ cột; để cùng thống nhất giải pháp hợp lý nhất cho đôi bên. Một số đội bóng giữ lại các ngoại binh và trả 50% lương; số khác thanh lý hợp đồng nhưng ký ghi nhớ, sẵn sàng thương thảo mời lại khi gần đến giai đoạn tổ chức tiếp V.League” – một nhà môi giới ngoại binh chia sẻ.

Các cầu thủ ngoại quốc gặp khó khăn khi hoãn V.League 2021
Các cầu thủ ngoại quốc gặp khó khăn khi hoãn V.League 2021

Đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 2021 là Hoàng Anh Gia Lai; quyết định giữ lại toàn bộ nhóm ngoại binh trụ cột gồm Kim Dong-su, Brandao, Memovic và Nguyễn Trung Đại Dương làm yên lòng người hâm mộ. HAGL cho phép các ngoại binh được trở về nước nghỉ ngơi theo như mong muốn của họ. “Kim Dong-su đã trở về Hàn Quốc sau 8 tháng xa vợ con. Những cầu thủ còn lại cũng sẽ về với gia đình. Dự kiến tháng 11, HAGL sẽ đón các cầu thủ ngoại trở lại; để bắt đầu chuẩn bị cho giai đoạn còn lại của mùa giải 2021” – đại diện HAGL thông tin.

CLB Hà Nội cũng quyết định giữ lại toàn bộ ngoại binh; để chuẩn bị cho cuộc đua thoát khỏi tốp 8 phải đá trụ hạng. SLNA và Sài Gòn FC đều giữ lại những ngoại binh mà họ vừa tăng cường cách đây chưa lâu. Đại diện một công ty môi giới cho biết: “Những đội bóng ở khu vực giữa bảng xếp hạng chọn cách lý hợp đồng với ngoại binh để tiết kiệm chi phí vận hành. Sau đó tùy tình hình, họ sẽ tái ký với những cầu thủ ngoại cần thiết khi mùa giải trở lại”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *