Tin tức mới

Các CLB chia tay các ngoại binh sau khi V.League 2021 bị hoãn

Trong bối cảnh V-League 2021 bị VFF tạm dừng thi đấu sau 12 vòng thi đấu, một đợt thanh lý ngoại binh với quy mô lớn đang diễn ra. Điều này cũng dễ hiểu bởi câu lạc bộ đã gặp khó khăn trong thời kỳ đại dịch. Họ buộc phải giảm gánh nặng tài chính liên quan đến lương và chiết khấu của các ngoại binh, vốn chiếm một phần lớn ngân sách của câu lạc bộ khi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ còn mất một thời gian dài mới bắt đầu thi đấu trở lại.

HAGL, SLNA và TP HCM đã chia tay các ngoại binh

HAGL, SLNA hay TP HCM đã chia tay các ngoại binh sau khi V-League 2021 hủy vì ảnh hưởng của Covid-19. TP HCM chấm dứt với hai tiền đạo Junior Barros và Patrick da Silva dù còn hợp đồng đến tháng 10/2021. Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn cũng đã về Mỹ, nhiều khả năng không tiếp tục gắn bó với TP HCM.

Bản thân HLV Alexandre Polking sẽ chia tay khi hợp đồng hết hạn vào tháng 10/2021. “HLV Polking sẽ không còn dẫn dắt CLB TP HCM sau khi hai bên đồng ý không gia hạn. Hợp đồng của ông ấy kết thúc vào tháng 10/2021. Ông ấy đã về Đức”, HLV Wasphol Kaewkan, trợ lý cũ của HLV Polking tiết lộ. “Sau kỳ nghỉ và thanh lý hợp đồng, ông ấy có thể quay trở lại Thái Lan tìm việc”.

HAGL, SLNA và TP HCM đã chia tay các ngoại binh
HAGL, SLNA và TP HCM đã chia tay các ngoại binh

HLV Alexandre Polking, sinh năm 1976, mang hai quốc tịch Brazil và Đức. Ông từng là trợ lý số 1 cho Winfried Schafer tại đội tuyển Thái Lan, trước khi dẫn dắt các CLB Army United, Sunphanburi và Bangkok United.

Polking đến TP HCM đầu mùa 2021 với mức lương 30.000 USD mỗi tháng, cao nhất ở V-League. Tuy nhiên, dấu ấn mà HLV này để lại không nhiều, thậm chí TP HCM chỉ đứng thứ 11 sau 12 vòng dù được đầu tư cho nhân sự.

HAGL đã chia tay cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương và trung vệ Damir Memovic. Sắp tới, trung vệ Kim Dong-su cũng phải rời phố núi để về Hàn Quốc đi nghĩa vụ.

Nam Định cũng nhanh chóng thanh lý Rodrigo Dias, Wesley Rodrigues và Oussou Konan. Còn SLNA chia tay tiền đạo Peter Onyekachi Samuel.

Lý do V-League 2021 tạm dừng

Trong hội nghị ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào chiều 21/8, các ủy viên đã thống nhất giao Ban điều hành giải V.league 2021 tổ chức hội nghị trực tuyến với các CLB chuyên nghiệp để xem xét việc dừng tổ chức các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.

V-League 2021 đang diễn ra sôi động thì tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. VPF dự định nối lại vào ngày 31/7 nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022 nhưng bị nhiều CLB phản đối. Ngày 21/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thống nhất dừng, không ghi nhận thành tích những vòng đã đấu ở V-League 2021. Sau 12 vòng, HAGL dẫn đầu với 29 điểm, hơn đội xếp ngay sau Viettel ba điểm. SLNA đứng cuối với 10 điểm.

Lý do V-League 2021 tạm dừng
Lý do V-League 2021 tạm dừng

Các ngoại binh được thanh lý ngay khi V.League 2021 thống nhất đưa đến quyết định dừng lại sau 12 vòng đấu. Tuy nhiên, đó chỉ mới là sự bắt đầu cho cuộc thanh lý các ngoại binh quy mô toàn V.League. Trong bối cảnh VFF dừng V-League 2021; một cuộc đại thanh lý ngoại binh đang ồ ạt diễn ra. Đây là điều dễ hiểu bởi các CLB đều khó khăn trong đại dịch. Họ buộc giảm gánh nặng tài chính liên quan đến lương. Và phí lót tay của các ngoại binh, vốn chiếm phần không nhỏ trong ngân sách CLB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *