Tin tức mới

Sông Lam Nghệ An hội quân trở lại để rèn quân sau khi V.League tạm hoãn đến 6 tháng

V.League mùa giải 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh cực kỳ căng thẳng. Không chỉ vậy, sự kiện này còn liên tục dời, hoãn lại và thay đổi thời gian diễn ra trận đấu khiến khán giả, cầu thủ và các CLB nhất thời không thể nắm bắt được. Tuy nhiên, người hâm mộ và các cầu thủ cũng nên co cái nhìn về mùa giải V.League năm sau một cách lạc quan hơn. Mới đây, trên các trang mạng xã hội xôn xao thông tin các cầu thủ của Sông Lam Nghệ An đã tập luyện trở lại sau thời gian dài cách ly.

Sông Lam Nghệ An hội quân trở lại để rèn quân

Trong thời điểm các câu lạc bộ khác “xả trại” khi V.League tạm hoãn đến 6 tháng; thì Sông Lam Nghệ An đã sớm hội quân trở lại để rèn quân. Sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam chính thức thông báo dời V.League 2021 sang đến tháng 2.2022; các câu lạc bộ đã bắt đầu “xả trại” cho cầu thủ về nhà nghỉ ngơi. Một loạt các ngoại binh như Rodrigo, Konan (Nam Định), Lee Nguyễn (TPHCM), Geovane, Bruno, Moses (Hà Nội), Jaha (Viettel) cũng được ban lãnh đạo đội bóng tạo điều kiện trở về quê hương thăm gia đình.

Sông Lam Nghệ An hội quân trở lại để rèn quân
Sông Lam Nghệ An hội quân trở lại để rèn quân

Trong khi đa phần các câu lạc bộ đều tạm nghỉ ít nhất 3 tháng; thì Sông Lam Nghệ An bất ngờ hội quân trở lại chỉ sau 1 tuần “xả trại”. Toàn bộ thành viên đội 1 đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào sáng 16.8; trước khi bắt đầu giai đoạn rèn quân và tập luyện trong buổi chiều cùng ngày.

32 cầu thủ thuộc biên chế SLNA đã được trở lại tập luyện sau quá trình dài nghỉ để phòng chống dịch. Trong số này có rất nhiều cầu thủ trẻ mới được đôn lên từ các lứa tuổi U. Cũng trong ngày trở lại này thì SLNA vẫn thiếu vắng một vài cầu thủ quan trọng như Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Hoàng… đang bận tham gia đội tuyển quốc gia. Riếng đối với trường hợp của tiền đạo Olaha thì phải đến giữa tháng 10 cầu thủ này mới lại có mặt để hội quân cùng SLNA.

Sông Lam Nghệ An đang đứng cuối bảng xếp hạng V.League 2021

Sông Lam Nghệ An đang đứng cuối bảng xếp hạng V.League 2021 với 10 điểm sau 12 lượt trận; kém đội bóng xếp trên là Sài Gòn 3 điểm; và chắc chắn rơi xuống nhóm đua trụ hạng ở mùa giải năm nay. Dễ hiểu tại sao đội bóng xứ Nghệ phải tập trung sớm để chuẩn bị về thể lực lẫn kỹ, chiến thuật; trước khi giải vô địch quốc gia trở lại vào đầu năm sau.

Ngoại trừ Phan Văn Đức và Văn Hoàng đang tập trung cùng đội tuyển Việt Nam thì quân số của Sông Lam Nghệ An gần như đầy đủ, khi ban huấn luyện và cầu thủ đa phần là người địa phương nên thuận lợi trong việc di chuyển. Ngoài ra, tiền đạo ngoại binh Olaha cũng có mặt bởi anh chỉ vừa đến Việt Nam hồi đầu tháng 7 vừa qua.

Sông Lam Nghệ An đang đứng cuối bảng xếp hạng V.League 2021
Sông Lam Nghệ An đang đứng cuối bảng xếp hạng V.League 2021

Theo kế hoạch, V.League 2021 sẽ đấu bù vòng 13 vào ngày 12.2.2022. Sau khi có kết quả của giai đoạn 1 để phân chia thành 2 nhóm A và B; giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ ngày 16.2.2022 và kết thúc vào ngày 12.3.2022.

Phải đến tháng 2 năm sau mùa giải mới mới chính thức bắt đầu; nhưng BHL SLNA đã có sự chuẩn bị từ rất sớm. Đây được cho là động thái nhằm tuyển chọn ra những cầu thủ có chất lượng chuyên môn tốt nhất. Mặt khác BHL cũng muốn chuẩn bị kỹ các phương án chiến thuật; giúp đội bóng xứ Nghệ có thể hồi sinh sau mùa giải không tốt vừa qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *