Tin tức mới

Thực hiện kỹ thuật tâng bóng vòng quanh chân – Around The World

Trong bài viết hôm nay của pcl2tiff.com, chúng tôi sẽ giới thiệu một kỹ thuật thường được sử dụng trong biểu diễn. Nó hầu như ít được sử dụng trong các trận bóng đá thực tế, nhưng vẫn có rất nhiều người thích nó, luyện tập để nâng cao kỹ thuật chơi bóng và cảm giác với trái bóng. Kỹ thuật này hay còn gọi là là tâng bóng vòng quanh chân – Around The World, được khắp các cầu thủ thế giới ưu chuộng. Đây là kỹ thuật không quá khó, tất nhiên cần phải tập luyện, chúng ta phải luôn ghi nhớ quy tắc chung là kiên nhẫn và thực sự cố gắng.

Hiểu thêm về tâng bóng Freestyle Foodball

Hiểu thêm về tâng bóng Freestyle Foodball
Hiểu thêm về tâng bóng Freestyle Foodball

Bộ môn này được xây dựng từ lĩnh vực Football và Sepak Raga. Dựa vào tính uyển chuyển và khéo léo của Sepak Raga và Football, hình thành môn tâng bóng này. Vậy bộ môn tâng bóng freestyle là gì?. Là nghệ thuật trình diễn trên không với bóng. Khi chơi bóng, người chơi có thể tự tìm tòi và hình thành những style của riêng mình.

Khác với đá bóng cơ bản, bộ môn này thể hiện biểu diễn tâng bóng của người nghệ sĩ thực thụ. Người chơi phải dùng nhiều bộ phận trên cơ thể để tâng hay xoay bóng những tư thế khác nhau. Người đã giúp môn tâng bóng freestyle này được đến gần với người chơi trên khắp thế giới là người người Brazil – Ronaldinho.

Bộ môn bóng đá ffreestyle này được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn để sử dụng, vừa giúp rèn luyện thể thao, vừa mang tính nghệ thuật, chi phí tập lại không quá lớn.

Động tác kỹ năng phổ biến trong tâng bóng Freestyle Foodball

Trong bộ môn đá bóng freestyle có một số kỹ năng cơ bản, người chơi cần nắm rõ, đó là kỹ thuật Around The World. Around The World là kỹ năng cơ bản nhất bạn cần biết để có thể tập luyện bộ môn này.

Ngoài ra, cũng có những kỹ thuật tâng bóng freestyle khác được xem là cơ bản và phổ biến như Hope The World, Toe Bounce.

Các bước thực hiện kỹ thuật tâng bóng vòng quanh chân

Các bước thực hiện kỹ thuật tâng bóng vòng quanh chân
Các bước thực hiện kỹ thuật tâng bóng vòng quanh chân

Bước 1

Ở bước 1 thì chúng ta sẽ thả quả bóng rơi xuống sau đó vòng chân từ dưới lên trên. Đây là động tác chia nhỏ để thích nghi dần với kỹ thuật.

Ở bước này, chỉ cần chúng ta đá vào quả bóng đúng cách chứ chưa cần đỡ bóng ở nhịp sau vội. Hãy cố gắng đá theo kiểu kéo cho quả bóng xoáy lên và đi theo chân chúng ta.

Và khi bóng xoáy đúng cách như vậy thì tốc độ rơi của nó mới chậm lại để chân chúng ta đi trước được và đón bóng hoàn chỉnh.

Bước 2

Tiếp theo là bước 2. Vẫn là một động tác chia nhỏ. Sau khi thả bóng xuống thì chúng ta đợi bóng nảy 1 nhịp; sau đó vòng chân đỡ bóng, tiếp nối bước còn thiếu của bước 1

Bước 3

Bước 3 thì chúng ta cần cố gắng để nối 2 bước đầu lại 1 cách hoàn chỉnh. Chú ý giữ khung chân chắc để tạo khoảng trống cho bóng lọt qua khi nhấc chân vòng qua bóng.

Tất nhiên sẽ có những khó khăn và không chắc chắn rằng có thể thực hiện được ngay lập tức; nhưng hãy kiên trì, sớm muộn chúng ta cũng sẽ chinh phục được kỹ thuật này.

Đó là các bước để thực hiện được động tác Around the world (ATW). Hy vọng mọi người có thể sớm luyện tập thành thục được động tác này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *