Tin tức mới

VFF góp ý cho FIFA về chất lượng giải đấu

Tại World Cup 2022, các trận đấu được chú ý và nhận được sự quan tâm lớn từ phía người hâm mộ. Chiến thắng là một trong những mục tiêu khi đến với World Cup của các đội bóng. Tuy nhiên, trong trận đấu được mong chờ giữa Việt Nam và Australia, kết quả lại không như mong chờ. Cụ thể, Việt Nam đã chịu bất lợi vì tình huống VAR. Đây là một trong những lý do mà Việt Nam thua ngược 1-3. Vì vậy, VFF đã kiến nghị FIFA để nhằm nâng cao chất lượng giải đấu. Hãy cùng tìm hiểu về kiến nghị của VFF trong bài viết dưới đây bạn nhé!

VFF kiến nghị FIFA về sự thiếu chính xác trong trận Việt Nam – Australia tại World Cup 2022

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trọng tài đã thiếu chính xác khi không cho Việt Nam hưởng phạt đền trong trận đấu Australia ở vòng loại World Cup 2022.

“Được sự uỷ quyền của Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, tôi đã gửi thư cho Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch AFC Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa chiều 8/9″, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với VnExpress. “VFF không chỉ trích, chỉ góp ý mang tính xây dựng, đề nghị các tổ chức liên quan xem lại công tác trọng tài để nâng cao chất lượng giải đấu. Trong đó có tình huống gây tranh cãi ở trận Việt Nam và Australia vừa qua”.

VFF kiến nghị FIFA về sự thiếu chính xác trong trận Việt Nam - Australia tại World Cup 2022
Trận Việt Nam và Australia có kết quả gây tranh cãi

Diễn biến tình huống VAR trong trận Việt Nam – Australia tại World Cup 2022

Phút 27, trận đấu trên sân Mỹ Đình, Nguyễn Phong Hồng Duy ra chân sút căng bên ngoài cấm địa của Australia. Bóng đập trúng khuỷu tay phải của hậu vệ Rhyan Grant nảy ra. Hồng Duy đá bồi, nhưng bị một cầu thủ khác của đội khách chặn lại. Sau khi hết bóng, trọng tài chính Jassim cho dừng trận đấu, vì nhận được tín hiệu từ tổ VAR. Ông chạy ra biên dọc để xem lại trên màn hình, nhưng vẫn không cho Việt Nam hưởng phạt đền. Không lâu sau, chính Grant đánh đầu ghi bàn duy nhất trận đấu cho Australia phút 43.

Việt Nam phải vào thế bất lợi vì tình huống VAR

“Tôi đã xem lại tình huống nhiều lần và cũng đã tham khảo nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế. Tình huống này Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền”, ông Trần Quốc Tuấn nói thêm. “Trước đây không có VAR, chúng ta có thể thông cảm với các quyết định nằm giữa lằn ranh của các trọng tài. Nhưng bây giờ có VAR, có thể xem lại thì mọi chuyện khá rõ ràng. VAR giúp trọng tài quyết định tình huống tốt hơn, nhưng trận này rõ ràng không được như vậy”.

Trước trận Australia, Việt Nam đã chịu bất lợi với VAR. Gần nhất là chuyến làm khách trên sân của Saudi Arabia, ở lượt ra quân hôm 2/9. Khi Việt Nam đang dẫn 1-0, trọng tài đã thổi phạt 11m và rút thẻ vàng thứ hai với Đỗ Duy Mạnh, khi anh nhoài người che chắn để bóng đập trúng đùi bật lên cánh tay. Đội tuyển vì thế thua ngược 1-3.

Việt Nam phải vào thế bất lợi vì tình huống VAR
Việt Nam thua ngược Australia vì tình huống VAR

Việc kiến nghị của VFF được người yêu thể thao ủng hộ. Đây chỉ là kiến nghị mang tính góp ý để các mùa giải sau các đội được chơi hết mình. Hai trận vừa rồi đều có những quyết định bất lợi cho Việt Nam. Hai quyết định đó cũng thay đổi rất nhiều tình thế trong trận đấu. Mong rằng, FIFA sẽ cải thiện hơn để các đội bóng có thể thoải mái thể hiện những màn tấn công đẹp mắt cho người hâm mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *