Tin tức mới

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật xâu kim đối thủ trên sân bóng

Kỹ thuật xâu kim là một trong những kỹ thuật quan trọng trong bóng đá, và nó thường được thực hiện bởi những cầu thủ có nền tảng kỹ thuật cao và giữ thăng bằng tốt. Xâu kim là kỹ năng giúp người chơi cầm bóng một cách tự tin mà không lo bị mất bóng vào chân đối phương. Mặc dù kỹ thuật xâu kim trong bóng đá rất hay, nó không chỉ thực hiện tốt trong trận đấu mà còn rất hiệu quả trong trận đấu, qua đó có thể mang đến những bàn thắng quyết định.

Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng nó quá nhiều, vì nó sẽ gây ra chấn thương không đáng có và ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng pcl2tiff.com điểm qua những hướng dẫn chi tiết và những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật xâu kim đối thủ trong thi đấu nhé!

Tổng quan về kỹ thuật xâu kim

Tổng quan về kỹ thuật xâu kim
Tổng quan về kỹ thuật xâu kim

“Xâu kim” là cách gọi ví von của việc chúng ta đẩy bóng qua khe giữa 2 chân của đối thủ để trực tiếp vượt qua họ trong các tình huống. Đây là một động tác được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Và nó cũng có nhiều phương thực để thực hiện; những người có đôi chân càng dẻo, càng linh hoạt khéo léo thì lại càng có nhiều cách hơn.

Trong tình huống bạn muốn chuyền cho đồng đội trong 1 đường bóng rất ngon ăn; nhưng bị đối phương ra chân che lại thì thật sự là phiền phức

Vì thế chúng ta phải chậm lại 1 nhịp, canh lúc đối phương giơ chân chặn banh và đá trái banh đi qua háng của hậu vệ đó. Xâu kim có tên gọi khác là xỏ háng đây là kỹ năng sẽ giúp người chơi tiến lên một level mới và sẽ cảm thấy vui hơn có hứng thú hơn.

Có một sự thật mà ai cũng biết là, xâu kim là một kỹ năng làm cho người thực hiện cảm thấy tinh thần lên cao vì sử dụng được một kỹ thuật hay mà không quá điệu đà rắc rối

Các cách xâu kim đối thủ trong bóng đá

Cách 1

Vì động tác xâu kim này đã rất phổ biến; nên hiển nhiên các hậu vệ thường rất cảnh giác; và không mở rộng chân để chúng ta có thể dễ dàng thực hiện động tác. Vậy chúng ta hãy cùng đến với cách đầu tiên

Đó chính là việc sử dụng động tác hình thể để dẫn dụ đối thủ mở chân rộng ra cản phá bóng. Một pha đảo người bằng động tác giả hoặc giả sút giả chuyền có thể khiến người phòng ngự theo quán tính mở rộng 2 chân ra. Và đó là cơ hội để chúng ta thực hiện động tác thành công.

Cách 2

Các cách xâu kim đối thủ trong bóng đá
Các cách xâu kim đối thủ trong bóng đá

Đến với cách thứ 2, đây là trường hợp mà chúng ta bị động hơn nếu so với cách 1. Khi đối thủ có xu hướng ập vào thò chân cướp bóng; thì đây chính là thời khắc mà chúng ta chờ đợi. Khi đó đối thủ có cơ hội rất lớn để cướp bóng; nhưng đây cũng là cơ hội để chúng ta loại bỏ sự đeo bám của họ. Hãy nhanh chân và chủ động gẩy quả bóng về thằng khe giữa 2 chân đối phương thật nhẹ nhàng rồi thoát ra.

Cách 3

Cách 3 sẽ khó hơn 1 chút so với 2 cách đầu; và cần có cảm quan ở mức khá để thực hiện. Áp dụng khi đối thủ ở phía sau lưng hoặc theo áp sát.

Chúng ta có thể dùng cách dừng bóng đột ngột, ta là người chủ động; và đối phương sẽ bị động khi phải dừng lại theo. Khi đó bắt buộc 2 chân của người phòng thủ phải mở rộng để giữ thăng bằng. Đây là thời cơ để chúng ta xâu kim họ

Lưu ý khi sử dụng kỹ thuật xâu kim

Và một lưu ý cuối cùng, đó là việc không ai thích cảm giác bị đối thủ xỏ kim cả. Thậm chí còn cảm thấy khó chịu khi bị làm bẽ mặt như vậy. Vì thế chúng ta không nên quá lạm dụng động tác này để trêu ngươi khiến đối thủ nổi nóng; làm ảnh hưởng đến quá trình diễn ra trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *