Tin tức mới

Bundesliga được kêu gọi thay đổi thể thức để khiến giải đấu thú vị hơn

Nhà vô địch Bundesliga liên tiếp trong vòng 9 năm qua vẫn luôn là câu lạc bộ Bayern Munich. Và Bundesliga mùa này có khả năng cao là hùm xám lại ẵm ngôi vô địch khi đứng đầu trên bảng xếp hạng Bundesliga 2021/22 sau khi trải qua 5 vòng đấu. Đặc biệt là hiệu số bàn thắng bại cách khá xa so với đội bóng đứng thứ hai là Wolfsburg. Mới đây thì Wolfgang Holzhauser – cựu giám đốc điều hành của Bayer Leverkusen đã muốn thay đổi thể thức mới của Bundesliga nhằm thu hút người hâm mộ hơn. Bên cạnh đó sẽ giúp ngăn sự thống trị nhàm chán của Bayern và Bundesliga sẽ có cơ hội tiếp thị lớn hơn.

Bayern Munich đã lên ngôi vô địch Bundesliga trong 9 năm qua

Trong 9 năm qua, nhà vô địch Bundesliga luôn là Bayern. Bayern Munich đã nâng cao Đĩa bạc nhờ màn vùi dập M’gladbach 6-0 thuộc vòng 32 La LIga 2020/21. Đó là Đĩa bạc thứ 9 liên tiếp mà Bayern giành được, cân bằng kỉ lục về chuỗi vô địch dài nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu của Juventus tại Serie A.

Bayern Munich lần thứ 9 liên tiếp lên ngôi tại Bundesliga
Bayern Munich lần thứ 9 liên tiếp lên ngôi tại Bundesliga

Họ chưa bao giờ thực sự gặp phải thử thách trong hành trình đăng quang. Trong số 15 chức vô địch gần nhất, Bayern Munich chỉ có một lần duy nhất đăng quang tại Allianz Arena (2018/19 gặp Eintracht Frankfurt). Trước đó, họ vô địch 12 lần liên tiếp trên sân khách hoặc không thi đấu. Bayern chiếm ngôi đầu bảng ở 26 trong 32 vòng đấu. Họ chưa bao giờ bị xếp dưới hạng 7 (sau lượt trận thứ 2), đứng ở vị trí đầu tiên kể từ vòng 13 và chưa bao giờ kém đội đầu bảng hơn 3 điểm (cũng sau vòng 2). Mùa giải này mới chỉ trải qua 5 vòng đấu nhưng tất cả đều nghĩ Hùm xám sẽ lại vô địch.

Nhiều người đã kêu gọi trao luôn chức vô địch cho đội bóng xứ Bavaria mùa này

Đội bóng của Julian Nagelsmann vừa hủy diệt Bochum tới 7-0 vào cuối tuần trước. Và cho thấy họ quá áp đảo phần còn lại của giải đấu hàng đầu nước Đức. Điều này có thể dẫn đến việc nhiều NHM chán nản với Bundesliga. Hiện Bayern vẫn đang đứng đầu trên BXH Bundesliga 2021/22 nhờ vượt trội so với đội đứng thứ 2 là Wolfsburg về hiệu số bàn thắng bại.

Và ngay từ bây giờ nhiều người đã kêu gọi trao luôn chức vô địch cho đội bóng xứ Bavaria. Holzhauser nói rằng điều này không thể được phép xảy ra. “Không thể có chuyện nhà vô địch đã được xác định vào tháng 10”, ông nói thêm. “Chúng ta không thể giải quyết vấn đề này về mặt tài chính nhưng có thể giải quyết theo cách thể thao”.

Wolfgang Holzhauser cho rằng Bundesliga cần đổi thể thức để thu hút người hâm mộ hơn

Wolfgang Holzhauser cho rằng Bundesliga cần đổi thể thức để thu hút người hâm mộ hơn
Wolfgang Holzhauser cho rằng Bundesliga cần đổi thể thức để thu hút người hâm mộ hơn

Mới đây, cựu giám đốc điều hành của Bayer Leverkusen –  Wolfgang Holzhauser, đã kêu gọi thay đổi thể thức của Bundesliga để khiến giải đấu thú vị hơn thay vì sự thống trị nhàm chán của Bayern. Đó là nên tổ chức các trận play-off tranh ngôi vô địch. “Tôi muốn gọi cách thức này là vòng đấu loại trực tiếp”. Holzhauser nói về ý tưởng của mình trong một cuộc phỏng vấn qua Spox. “4 đội đứng đầu trên BXH sẽ thi đấu 2 trận bán kết. Sau khi kết thúc mùa giải Bundesliga thông thường”.

“Đội đứng số 1 sẽ đấu với đội đứng thứ 4 còn đội thứ 2 gặp đội thứ 3. Các đội giành chiến thắng sẽ gặp nhau ở trận chung kết. Trong khi các đội thua đối đầu với nhau để tranh hạng Ba – Tư. Một thể thức như vậy sẽ thu hút người hâm mộ hơn”. “Và từ thể thức mới này, Bundesliga sẽ có cơ hội tiếp thị lớn hơn. Số tiền thu được có thể được phân phối cho các đội không tham gia các trận đấu loại trực tiếp này. Vì vậy, mọi người đều được hưởng lợi từ nó”. Bayern rõ ràng vẫn có thể giành chiến thắng ở các trận play-off. Nhưng ít nhất thì các đối thủ của họ cũng có cơ hội để ngăn chặn trong một trận đấu duy nhất, ở bán kết hoặc chung kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *