Tin tức mới

Bí kíp xây dựng chế độ dinh dưỡng cho cầu thủ bóng chày

Bóng chày không chỉ là môn thể thao phổ biến ở Hoa Kỳ mà còn là môn thể thao phổ biến ở Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc. Đối với các cầu thủ bóng chày thì thực đơn cho bữa ăn của họ sẽ thay đổi tùy theo thể trạng và quá trình tập luyện cũng như thi đấu của họ. Chế độ ăn uống là yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tập luyện của các cầu thủ bóng chày. Để giữ được sức khoẻ tốt, ngoài việc thường xuyên luyện tập các kỹ năng thi đấu thì họ cũng phải tuân theo chế độ ăn uống hợp lý, khoa học để giữ gìn sức khỏe thật tốt. Hãy cùng pcl2tiff.com tìm hiểu kỹ hơn về chế độ ăn của cầu thủ bóng chày qua bài viết sau đây nhé!

Vai trò của chế độ dinh dưỡng với cầu thủ bóng chày

Vai trò của chế độ dinh dưỡng với cầu thủ bóng chày
Vai trò của chế độ dinh dưỡng với cầu thủ bóng chày

Trong thi đấu, luyện tập thể thao nói chung và bóng chày nói riêng thì dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng. Vì vậy, người chơi bóng chày cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng khi tập luyện và thi đấu. Bởi bản chất của vận động thể thao là tiêu hao năng lượng chứ không phải tiêu hao protit, lipit. Trừ khi thiếu năng lượng thì mới cần năng lượng bổ sung chuyển hóa.

Người chơi bóng chày hay người tập luyện thể thao cần phải ăn ít về số lượng. Tuy nhiên, phải đảm bảo những thứ đã ăn sẽ tạo ra nhiều năng lượng và tốn ít thời gian tiêu hóa. Nếu thiếu năng lượng, một vận động viên hoặc người chơi bóng chày sẽ không thể nào thể hiện được hết các tiềm năng của anh ta, từ đó dẫn đến thành tích thi đấu yếu kém.

Những người chơi bóng chày là những vận động viên toàn năng, vì thể thao đòi hỏi sự kết hợp của tốc độ, sức mạnh và sự nhanh nhẹn. Để phát huy hết khả năng của mình, bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Trước hoặc sau trận đấu, hoặc thậm chí trong thời gian làm thêm giờ (có thể hình thành thói quen xấu), chế độ ăn uống của bạn sẽ có tác động đáng kể đến hiệu suất của bạn trong tự nhiên.

Cầu thủ bóng chày nên ăn những gì?

Hãy chắc chắn ăn một chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm nhiều protein nạc, trái cây và rau tươi và carbohydrate phức tạp. Protein đề nghị bao gồm những chất béo thấp hơn, như gà (nướng, nướng hoặc nướng), gà tây, cá và động vật có vỏ. Đậu (thận, garbanzo, đen, pinto,…) cũng là nguồn cung cấp chất đạm thực vật tốt, cũng như chất xơ cao.

Chỉ cần về bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả sẽ làm bạn tốt, miễn là nó được chuẩn bị đúng cách. Tuy nhiên, nên tránh những thứ như khoai tây chiên; hoặc khoai tây nướng xay với kem chua và thịt xông khói. Cách để có được nhiều chất dinh dưỡng trong trái cây và rau quả là ăn chúng thô, nhưng bạn có thể nung hoặc microwave veggies của bạn và vẫn giữ được hầu hết các giá trị dinh dưỡng. Các carbohydrate tốt nhất bao gồm bánh mì nguyên hạt, mì ống và ngũ cốc nấu chín như bột yến mạch.

Cầu thủ bóng chày không nên ăn những gì?

Thực phẩm cần tránh bao gồm tất cả các chất nghi ngờ thông thường; bất cứ chất béo, mỡ, đường hoặc chế biến quá mức. Thức ăn chiên không phải là một phần của chế độ ăn uống cân bằng – nếu bạn chỉ đơn giản là phải có một con gà chiên của bà ngoại (hay của đại tá), hãy coi nó như là một bữa tiệc thường xuyên và đừng để nó trở thành một thói quen.

Bánh rán không phải là bữa sáng của các nhà vô địch. Bởi vì nó cùng một loại với các thực phẩm đường. Và thực phẩm chế biến quá mức, với một danh sách các thành phần dài hàng dặm. Chúng sẽ khiến sức khỏe của bạn bị kém đi nếu ăn thườn xuyên. Nếu bạn không thể biết được hầu hết các thành phần trong sản phẩm là gì và chúng giống như một thứ bạn muốn pha trộn trong phòng thí nghiệm hóa học hơn là trong bếp của mẹ bạn, hãy bỏ nó và ăn những gì bạn nhận ra.

Những loại nước nên uống khi chơi bóng chày

Những loại nước nên uống khi chơi bóng chày
Những loại nước nên uống khi chơi bóng chày

Nước là bạn của bạn. Bạn cần phải giữ nước, đặc biệt là trước và trong thời gian thực hành và trò chơi. Lượng nước bạn cần uống mỗi ngày sẽ khác nhau tùy theo kích cỡ và cân nặng của bạn, nhưng Viện Y học khuyên dùng ít nhất 3 lít mỗi ngày cho hầu hết nam giới và 2,2 lít (chín 8 – mức ăn mỗi ngày) đối với hầu hết phụ nữ. Trong khi các loại đồ uống khác tính vào trợ cấp hàng ngày này, tốt nhất là đảm bảo rằng phần lớn chất lỏng bạn tiêu dùng thực ra là nước.

Đồ uống thể thao có thể bổ sung. Nhưng đừng lạm dụng vì chúng có xu hướng có đường và giàu calo. Bạn có thể uống vài chén đường, 1 hoặc 2 phần trăm sữa mỗi ngày. Nhưng cần tránh nước trái cây và nước trái cây có đường. Caffeine cũng là một chất không tốt, vì nó có thể rất khử nước. Còn rượu thì có chứa lượng calo rỗng. Hơn nữa nó còn làm mất đi chất dinh dưỡng cần thiết của bạn. Từ đó, nó sẽ làm suy yếu hiệu suất của bạn. Hoặc thậm chí là nó sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ nếu bị tiêu hao nhiều.

Chế độ dinh dưỡng cần thiết trên đường đi

Khi bạn chạy, chạy từ trường học đến hoạt động bóng chày; hoặc trên đường đi đến các trò chơi ngoài thành phố. Lúc này có thể sẽ rất khó để gắn bó với chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. Nếu bạn có kế hoạch trước, tuy nhiên, bạn sẽ có thể nhận được dinh dưỡng mà bạn cần.

Đóng gói các thanh thể thao, hỗn hợp đường mòn, bánh quy giòn và thịt bò giòn. Hãy tìm kiếm nhiều loại tự nhiên hơn; không chứa hoá chất, MSG hoặc natri nitrat) để mang theo. Điều này sẽ giúp bạn có một cái gì đó để bổ sung dinh dưỡng khi trên xe buýt; hoặc trong khi chờ đợi thực hành để bắt đầu. Khi bạn đi ra ngoài để ăn, hãy nạp một cái gì đó; chẳng hạn như gà nướng thay vì chiên; hoặc gà tây hoặc thịt bò nướng phụ thay vì một lát pizza.

Các loại chất bổ sung

Các loại chất bổ sung
Các loại chất bổ sung

Một loại vitamin tổng hợp hàng ngày có thể được khuyến cáo. Thứ này có lẽ không cần thiết lắm khi nói đến các chất bổ sung. Đặc biệt, nó sẽ trở nên vô dụng nếu bạn đang có một chế độ ăn uống cân bằng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng nó một cách thận trọng. Và bạn cũng không phải tìm đến sự hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng dù bạn làm gì thì bạn cũng phải tránh steroid. Bởi nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ lâu dài. Không những vậy mà còn là bất hợp pháp. Nếu bạn bị bắt bằng cách sử dụng chúng, sự nghiệp chơi của bạn có thể kết thúc trước khi nó bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *