Tin tức mới

Điểm danh các bài tập sút bóng, cải thiện khả năng dứt điểm hiệu quả

Sức mạnh lực sút bóng phụ thuộc vào các yếu tố: sức mạnh của cổ chân, bàn chân, cẳng chân cùng với kỹ năng lấy đà, điểm tiếp xúc với bóng là mũi chân hay má trong, má ngoài, v.v. Nếu yếu tố kỹ năng chuyên nghiệp, yếu tố lực sút bóng có thể dễ dàng cải thiện bằng các bài tập sút bóng. Để chơi tốt hơn môn thể thao này và bảo vệ cổ chân đúng cách, hãy cùng pcl2tiff.com luyện tập các bài tập dưới đây nhé!. Đây là cách cải thiện khả năng dứt điểm của bạn với một số bài tập đơn giản.

Tổng quan kỹ năng sút bóng

Tổng quan kỹ năng sút bóng
Tổng quan kỹ năng sút bóng

Bàn thắng luôn là thứ quan trọng nhất được theo đuổi trong mỗi trận đấu. Và những tiền đạo hàng đầu thì phải luôn biết cách để đánh bại các thủ môn từ nhiều vị trí khác nhau. Để nâng cao xác suất ghi bàn, chúng ta sẽ cần luyện tập dứt điểm từ nhiều góc độ và nhiều tư thế khác nhau.

Đầu tiên chúng ta cần xác định các điểm vàng trong khung thành. Đó là các góc cầu môn, ở đó xác suất làm bàn sẽ cao hơn các vị trí thông thường. Đặt dấu mốc ở đây và bắt đầu bước vào các bài tập.

Lợi ích của kỹ thuật sút bóng mạnh, chính xác

Cách sút bóng mạnh và chính xác là một trong những kỹ thuật đá bóng được nhiều cầu thủ áp dụng trong thi đấu vì kỹ thuật đá banh mạnh đem lại rất nhiều lợi ích như:

  • Cách sút bóng mạnh và chìm sẽ tạo ra đường bóng đi chìm và nhanh rất khó bắt cho thủ môn đối phương.
  • Đối với cách sút bóng mạnh thẳng và bổng sẽ tạo ra những pha bóng chuyền đẹp hay những cơ hội tấn công ghi bàn nhanh cho đội bóng.

Những pha đá bóng mạnh và chính xác nổi tiếng trên thế giới như:

  • Cách sút bóng mạnh nhanh như Ronaldo: Cầu thủ Cristiano Ronaldo nổi tiếng với những cú đá bóng siêu mạnh khiến thủ môn các đội bóng khác đều khiếp sợ.
  • Học cách sút bóng mạnh và bổng của Messi: Cầu thủ Linonel Messi được mệnh danh là huyền thoại bóng đá đương đại khi sở hữu những kỹ thuật sút bóng mạnh chính xác cao mà ít cầu thủ đạt được.

Các bài tập rèn luyện kỹ năng sút bóng mạnh và chính xác

Các bài tập rèn luyện kỹ năng sút bóng mạnh và chính xác
Các bài tập rèn luyện kỹ năng sút bóng mạnh và chính xác

Bài 1

Bài 1 sẽ tập cách sút bóng theo bài từ hướng chính diện rất đơn giản và phổ biến. Người sút bóng sẽ chuyền chéo xuống cho người hỗ trợ. Người hỗ trợ nhả bóng lại để người sút vào đà dứt điểm. Một bài tập rất đơn giản, nhưng hãy ghi nhớ là cố gắng sút chuẩn xác vào các điểm vàng nhé.

Bài 2

Bài tập 2 vẫn là ở hướng chính diện nhưng ở tư thế quay lưng với khung thành. Chúng ta có thể dùng kỹ thuật như động tác giả body feint; hoặc Ronaldo chop để điều chuyển bóng mở hướng sang 2 bên; rồi xoay người dứt điểm vào các điểm vàng.

Bài 3

Ở bài tập 3 chúng ta sẽ chuyển sang góc lệch với chính diện khung thành. Hãy luyện tập đảo bóng qua mục tiêu bằng body feint hay step over để mở góc sút sau đó ra chân dứt điểm.

Chú ý là ở góc sút này, vị trí điểm vàng có tỷ lệ ăn bàn cao hơn là góc xa ở dưới thấp và góc gần ở trên cao. Những nơi thủ môn ít cảnh giác hoặc khó phản ứng kịp. Hãy dứt điểm chính xác vào các vị trí đó.

Bài 4

Và bài tập cuối cùng ở cánh đối diện với bài tập 3. Một góc độ quá quen thuộc nhất là với những game thủ PES, FIFA. Hãy dẫn bóng cắt từ cánh vào hướng khung thành; rồi tung ra cú cứa lòng vào góc xa đánh bại thủ môn.

Đó là một vài bài tập để cải thiện khả năng dứt điểm của chúng ta. Hãy cố duy trì các bài tập này trong khoảng 30p để tạo cảm giác chân tốt nhất. Hy vọng chúng sẽ có ích đối với các bạn. Nhất là những người chơi tấn công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *