Tin tức mới

Thực hiện kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày trong bóng đá

Với những ai yêu thích và chọn môn thể thao vua, vị trí trên hàng công luôn là lựa chọn hàng đầu, bởi việc ghi bàn thuận lợi hơn và mang lại nguồn cảm hứng trận đấu. Thoạt nhìn, kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày khá đơn giản. Tuy nhiên, trong thực tế, không dễ để thành thạo vì diện tích tiếp xúc với bóng nhỏ. Nếu thực hiện thành công, tỷ lệ ghi bàn khá cao, vì bóng đi căng, mạnh, thẳng và không dễ bị cản phá. Kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày là một kỹ thuật dễ tưởng nhưng không dễ thực hiện. Đừng lo lắng!. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng pcl2tiff.com sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết bên dưới này nhé!

Phương pháp tập luyện để đạt kỹ thuật này

Phương pháp tập luyện để đạt kỹ thuật này
Phương pháp tập luyện để đạt kỹ thuật này

Mỗi môn thể thao đều sở hữu một vài kỹ thuật nhất định để có thể đạt được những pha ghi bàn đẹp mắt. Đối với bóng đá cũng vậy, để có những cú sút ấn tượng và ghi điểm. Cũng sẽ có những kỹ thuật bạn cần nắm vững. Trong đó, kỹ thuật sút bóng bằng mũi chân là một trong những kỹ thuật cao cấp. Để có thể thực hiện được kỹ thuật này, bạn cần nắm được những vấn đề sau:

  • Đá bóng nằm tại chỗ: Đầu tiên để có thể thực hiện được kỹ thuật này, bạn cần đảm bảo mình nắm được cách đá bóng nằm tại chỗ. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo việc chạy lấy đà của mình chếch với hướng đá bóng khoảng 45 độ. Sau đó, để thực hiện, tốc độ đá của bạn phải tăng dần lên, bước chạy ngắn nhưng đảm bảo tần số cao để bước cuối cùng bạn sẽ đặt chân trụ. Bắt đầu động tác với tư thế khớp hông làm trụ, dùng đùi vung ra đằng trước.
  • Đá bóng lăn sệt: Kỹ thuật thứ hai cần luyện tập tốt chính là đá bóng lăn sệt. Để thực hiện được điều này, bạn cần phán đoán được hướng bóng lăn, tốc độ bóng lăn. Sau đó chạy đến vị trí thích hợp, đặt đúng chân trụ và đá bóng theo đúng hướng dự đoán. Khi đó, bạn nên khuỵu thấp đầu gối xuống, nghiên người về trước so với bóng.

Các bước thực hiện kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày

Bước lấy đà

Đối với những cú sút khác, điều đầu tiên chúng ta cần nắm đó chính là việc lấy đà. Nhưng với cú chích mũi giày, đà lại không phải là một yếu tố chủ chốt. Bởi đơn giản là chúng ta thường sử dụng kiểu sút này khi bóng nằm cận chân.

Cách đặt chân trụ

Điều đáng lưu ý tiếp theo khi thực hiện động tác chích mũi là cách đặt chân trụ. Hoàn toàn khác với các cách sút thông thường, chúng ta sẽ đặt chân trụ nằm lệch sang 1 bên nhưng lùi về phía trước bóng 1 khoảng vừa phải chứ không đặt ở gần bóng như khi cứa lòng hay sút mu. Mũi bàn chân trụ thẳng theo hướng sút

Yếu tố điểm chạm

Các bước thực hiện kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày
Các bước thực hiện kỹ thuật chích bóng bằng mũi giày

Yếu tố thứ 3 đó là điểm chạm gồm điểm chạm bóng và điểm chạm chân.

Điểm chạm chân

Điểm tiếp xúc ở chân tất nhiên sẽ là phần mũi nhưng cần lưu ý rằng không dùng đầu mũi ngón chân vì rất dễ bị chấn thương và đường bóng sẽ không đạt được độ chính xác cao. Chúng ta sẽ cần cong các đầu ngón chân lên và điểm tiếp xúc sẽ nằm ở phần dưới các ngón chân.

Điểm chạm bóng

Đối với điểm tiếp xúc bóng thì sẽ đá vào dưới tâm bóng 1 chút nhưng hướng mũi chân lên trên để quả bóng đi căng, bổng với quỹ đạo khó chịu. Nếu sút lệch xuống dưới quá nhiều. Bóng sẽ đi rất nhẹ và chẳng khác gì việc tặng bóng cho thủ môn cả. Còn nếu chích mũi lệch sang 2 bên hoặc lệch lên trên tâm bóng thì hiển nhiên bóng không thể đi chính xác hay đe dọa được cầu môn đối phương.

Cách vung chân

Cuối cùng sẽ là cách vung chân. Chúng ta sẽ vung chân thẳng theo hướng bóng đi. Chân vung cao đưa từ trước ra sau vào dưới tâm bóng một chút và chân vung từ dưới thấp lên cao. Như vậy bóng sẽ đi căng, bổng và rất khó đỡ.

Đó là những điểm cần lưu ý và cách thực hiện một cú chích mũi giày uy lực. Hy vọng sau bài viết, các bạn có thể luyện tập và thực hiện kỹ thuật này thật tốt trong các trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *