Tin tức mới

HLV Doc Rivers lên tiếng về vụ lùm xùm của Ben Simmons

Cầu thủ Ben Simmons của Philadelphia 76ers vừa đây đã có động thái không tham gia tập huấn để chuẩn bị cho mùa giải mới cùng câu lạc bộ. Anh cũng thẳng thừng nói rằng mình sẽ không bao giờ chơi cho câu lạc bộ mà mình vẫn đang còn thời hạn hợp đồng nữa. Với những hành động nói trên, nhiều người cho rằng mọi mối duyên giữa cầu thủ người Australia và Philadelphia 76ers đã chấm dứt và cầu thủ 25 tuổi sẽ không thể quay trở lại đội bóng bang Pennsylvania được nữa. Nhưng mới đây, nhà cầm quân của Philadelphia 76ers là Doc Rivers cho biết mọi cánh cửa vẫn chưa hoàn toàn đóng lại đối với Ben Simmons.

Động thái từ chối tập luyện cùng Philadelphia 76ers của Ben Simmons

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, Philadelphia 76ers sẽ hội quân trong tuần này. Toàn đội sẽ tập kín và thi đấu ở “trại tập luyện của mình”. Theo ESPN, Ben Simmons sẽ không tham gia chuyến tập huấn chuẩn bị cho mùa giải mới cùng Philadelphia 76ers .Đây là đội bóng mà anh đang còn hợp đồng. Cầu thủ này cũng tuyên bố mình sẽ không bao giờ chơi thêm bất kỳ trận đấu nào cho CLB bang Pennsylvania nữa.

Ben Simmons từ chối tập luyện cùng Philadelphia 76ers
Ben Simmons từ chối tập luyện cùng Philadelphia 76ers

Simmons cho rằng anh đã không được đội bóng bảo vệ sau khi thi đấu tệ ở NBA Playoffs 2021. Và chính điều này khiến tiền phong người Australia không hài lòng. Trong hè vừa qua, Simmons chủ yếu luyện tập lấy lại phong độ ở miền Tây nước Mỹ. Anh chấp nhận để đội bóng trừ lương và đình chỉ thi đấu sau hành động mới nhất này.

Trong khi đó, bản thân Philadelphia 76ers cũng không muốn giữ ngôi sao đang sa sút thậm tệ này. Thế nhưng đội bóng rổ bang Pennsylvania vẫn chưa thể tìm được đối tác nào phù hợp để đẩy Simmons ra đi mà không chịu thiệt quá nhiều. Mức lương cao và sự khó khăn trong việc phù hợp với hệ thống đang là rào cản cho cả Philadelphia 76ers và Ben Simmons tìm kiếm 1 giải pháp cho cầu thủ này.

Nhà cầm quân Doc Rivers đã lên tiếng để xoa dịu tình hình

Ben Simmons đã công khai từ chối tập luyện chuẩn bị mùa giải mới cùng Philadelphia 76ers. Và anh cũng nói thẳng là sẽ không đấu bất kỳ trận nào trong màu áo đội bóng miền Đông. Nếu không tìm được đội bóng mới, Simmons sẽ chấp nhận nộp phạt chứ kiên quyết không chơi cho 76ers.

Doc Rivers là HLV của Philadelphia 76ers. Trước tình hình có dấu hiệu căng thẳng này, ông đã có những phát biểu nhằm giúp hạ nhiệt. Ông chia sẻ với ESPN: “Tôi sẽ có cuộc nói chuyện mang tính cá nhân với cậu ấy. Hi vọng là chúng tôi sẽ đạt kết quả nào đó. Đây là 1 phần của công việc mà bất kỳ 1 HLV nào cũng phải làm”.

HLV Doc Rivers đã lên tiếng để xoa dịu tình hình về vụ việc của Ben Simmons
HLV Doc Rivers đã lên tiếng để xoa dịu tình hình về vụ việc của Ben Simmons

HLV Doc Rivers là 1 nhà cầm quân kỳ cựu tại NBA với hơn 20 năm trong nghề. Tuy nhiên ông vẫn chưa biết cách sử dụng Ben Simmons sao cho đúng cách. Cầu thủ người Australia có thể hình của 1 người thi đấu khu vực trong vòng 3 giây. Nhưng anh lại thích ra vòng ngoài đảm nhiệm vai trò cầm bóng.

Trong cuộc phỏng vấn trên sóng truyền hình với Willie Geist, Rivers đã được hỏi về vụ chuyển nhượng của Ben Simmons. Rivers cho biết ông và cả đội đang cố gắng thuyết phục Simmons ở lại Philadelphia. Nhưng họ đang gặp khó khăn trong việc thay đổi quyết định của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *