Tin tức mới

LĐBĐ Việt Nam ban hành nghị quyết không công nhận các danh hiệu của mùa giải 2021

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban chấp hành VFF và 27 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đã thống nhất dừng Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2021. Tuy nhiên, do trận đấu đã trôi qua được 2/3, đội bóng phố núi xứng đáng với cái tên của mình nên nhiều đội đã đề nghị trao chức vô địch cho CLB Hoàng Anh Gia Lai. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông qua nghị quyết ban hành nghị quyết không công nhận các danh hiệu của mùa giải 2021 và đương nhiên CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ không được công nhận là nhà vô địch V.League 2021.

HAGL không thể vô địch V.League 2021

Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam – Trần Quốc Tuấn đã ban hành nghị quyết không công nhận các danh hiệu của mùa giải 2021. Điều này cũng đồng nghĩa, HAGL không thể vô địch V.League 2021.

Ngày 23/9, thay mặt Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã ban hành nghị quyết về việc dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Nghị quyết nêu rõ không công nhận các danh hiệu tập thể, cá nhân theo điều lệ các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, giải hạng nhất quốc gia cũng như cúp Quốc gia 2021.

HAGL không thể vô địch V.League 2021
HAGL không thể vô địch V.League 2021

Điều này cũng đồng nghĩa, HAGL đã không thể vô địch V.League. Đây là điều tiếc nuối lớn cho đội bóng phố Núi khi ở mùa giải này, Công Phượng và các đồng đội đã chơi rất hay, dẫn đầu giải sau 12 vòng đấu.

Tuy nhiên, quyết định này được coi là hợp lý. Dù mùa giải đi được 2/3 chặng đường và dẫn đầu; nhưng HAGL chỉ hơn đội đứng thứ nhì là đương kim vô địch Viettel 3 điểm; điểm số đúng bằng 1 trận thắng.

Nguyên nhân V-League 2021 tạm dừng

V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF dự định nối lại vào ngày 31/7. Nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại. Ban tổ chức giải sau đó đề xuất lùi sang tháng 2/2022. Và được Hội đồng quản trị VPF thông qua. Nhưng hàng loạt CLB V-League phản đối.

Hôm 21/8, Thường trực và Ban chấp hành VFF quyết định huỷ giải. Các CLB cũng thống nhất theo phương án này. Vì điều này giúp họ không phải chờ đợi, qua đó giảm được thiệt hại về kinh tế.

Danh tính 14 đội tham dự mùa giải 2021 sẽ tiếp tục hiện hữu ở mùa giải 2022

Danh tính 14 đội tham dự mùa giải 2021 sẽ tiếp tục hiện hữu ở mùa giải 2022
Danh tính 14 đội tham dự mùa giải 2021 sẽ tiếp tục hiện hữu ở mùa giải 2022

Nếu tiếp tục đá nốt 6 trận còn lại dành cho nhóm tranh đua vô địch. Khả năng đội bóng phố Núi mất ngôi đầu là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế, việc quyết định không công nhận chức vô địch cho HAGL như một số đề xuất là hợp lý.

Cũng theo nghị quyết, không áp dụng suất lên – xuống hạng ở V.League cũng như hạng Nhất. Điều này cũng đồng nghĩa, danh tính 14 đội tham dự mùa giải 2021 sẽ tiếp tục hiện hữu ở mùa giải 2022. Trong lúc đó, các đội có tham vọng ở hạng Nhất đành phải lỡ hẹn. Và chờ đợi thêm một mùa giải nữa mới hy vọng góp mặt ở V.League.

Với các suất dự giải châu Á; nghị quyết cho biết, sẽ căn cứ vào kết quả sau 12 vòng đấu của V.League 2021 để làm cơ sở báo cáo với AFC trong việc xác định đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự các giải đấu của châu lục; dựa trên tiêu chí cấp phép hiện hành của AFC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *